Hướng dẫn cách dọn dẹp máy tính chạy Windows 10 hiệu quả

Hướng dẫn cách dọn dẹp máy tính chạy Windows 10 hiệu quả

Windows 10 hiện nay vẫn là một trong những hệ điều hành được đông đảo mọi người sử dụng phổ biến. Thế nhưng, sau thời gian dùng máy tính của bạn sẽ lưu trữ rất nhiều rác và bộ nhớ trở nên đầy hơn. Vậy làm sao để khắc phục? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Media Mart để cập nhật nhanh chóng thông tin chính xác.

1. Xóa hết các ứng dụng mặc định

Hệ điều hành Windows 10 được cài đặt sẵn nhiều ứng dụng tiện ích có thể kể đến như Mail, Photos, OneNote,…Tùy từng người dùng sẽ có nhu cầu không giống nhau. Trong trường hợp bạn không có nhu cầu dùng, bạn có thể xóa chúng bằng cách. Bạn vào ứng dụng Settings trên máy tính rồi chọn System rồi chọn tiếp Apps. Lúc này, các ứng dụng sẽ hiện ra, bạn chọn ứng dụng muốn xóa rồi nhấn Uninstall. Trong trường hợp nút Uninstall có màu xám nghĩa là không thể xóa ứng dụng này được.


2. Xóa file Update

Thông thường các máy tính Windows 10 thường có các bản cập nhật thường xuyên để bổ sung thêm tính năng mới hoặc sửa lỗi bản trước. Tuy nhiên, sau khi hệ điều hành cập nhật xong, các file update vẫn được lưu trữ trong máy dẫn đến tình trạng dung lượng bộ nhớ của bạn bị chiếm dụng.  Bạn có thể xóa những file này để giải phóng bộ nhớ.

Bước 1: Bạn truy cập đường dẫn C:Windows>Software>Distribution>Download


Bước 2: Bạn chọn tất cả các file hiện trong mục này rồi chọn xóa. Trong trường hợp màn hình hiện lên thông báo bạn nhấn chọn Continue.

3. Dọn dẹp các tệp tin rác với tính năng Disk Cleanup của Windows

Disk Cleanup là một trong những tính năng hữu ích trên hệ điều hành Windows 10. Theo đó, bạn có thể dọn dẹp ổ đĩa theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn tìm ổ cài Windows thường là ổ C, bạn kích chọn ổ C sau đó chọn Properties.


Bước 2: Bạn chọn tiếp Disk Cleanup, sau đó trên cửa sổ mới chọn Clean up system files.


Bước 3: Màn hình hệ thống sẽ hiện lên danh sách Files to delete. Bạn tìm và kích chọn các file rác hoặc những files không dùng đến nữa. Sau khi chọn xong bạn nhấn tiếp OK để xóa các files này đi.

Trên đây là những cách dọn dẹp máy tính chạy Windows 10 hiệu quả, nhanh chóng. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Tags:

máy tính ,