Hướng dẫn cách ngăn ứng dụng khởi động cùng Windows 11

Hướng dẫn cách ngăn ứng dụng khởi động cùng Windows 11

Một trong những nguyên nhân khiến máy tính hoạt động chậm chạp chính là do có nhiều các ứng dụng khởi động cùng hệ thống. Vậy bạn đã biết cách khắc phục vấn đề này chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1. Dùng trình quản lý ứng dụng

Trong trường hợp bạn đang sử dụng Windows 11, bạn hãy chọn menu Start rồi gõ từ khóa Startup apps vào khung tìm kiếm.


Ứng dụng Startup Aps sẽ hiển thị ra các ứng dụng khởi động cùng hệ thống. Bạn có thể chọn các ứng dụng không cần thiết rồi điều chỉnh vô hiệu hóa chúng để máy tính khởi động nhanh hơn.

2. Dùng System Configuration

Trong trường hơp đã tắt các ứng dụng khởi động song song cùng hệ thống, bạn nhấn tổ hợp phím Windows +R trên bàn phím rồi nhấn Enter.


Tại hộp thoại System Configuration, bạn chỉ cần nhấn vào mục Services rồi đánh dấu tích vào ô Hide all Microsoft services.

Để máy tính khởi động nhanh hơn, bạn hãy tích vào các dịch vụ không cần thiết rồi nhấn Apply rồi nhấn tiếp OK để hoàn tất việc lưu lại.

3. Dùng Task Manager

Trước hết, bạn hãy nhấn chuột phải lên thanh Taskbar rồi chọn Start Task Manager hoặc có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift+ Esc.

Trên cửa sổ Task Manager, bạn nhấn chọn vào tab Startup. Tại đây, toàn bộ các ứng dụng được khởi chạy cùng hệ thống sẽ hiện ra cùng ước tính mức độ làm chậm quá trình khởi động của máy tính.


Bạn có thể vô hiệu hóa các ứng dụng không cần thiết hoặc được đánh dấu High để máy tính hoạt động nhanh hơn. Lưu ý chỉ có các máy tính đang chạy Windows 8 trở lên mới có thể áp dụng cách này.

Trên đây là hướng dẫn các cách ngăn ứng dụng khởi động lại cùng Windows 10 mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những thông tin hữu ích nhất.