Hướng dẫn cách tắt tường lửa Windows 10 đơn giản

Hướng dẫn cách tắt tường lửa Windows 10 đơn giản

Tắt tường lửa là một trong những thao tác cần thiết mà người dùng phải thực hiện để cài ứng dụng hoặc chạy các phần mềm của bên thứ ba hoặc các ứng dụng đang hoạt động bị tường lửa chặn lại. Nếu bạn chưa biết cách tắt tường lửa trên Win 10, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết và chính xác nhất.

1. Hướng dẫn bật hoặc tắt tường lửa Win 10 đơn giản nhất

Bước 1: Trên màn hình chính của laptop, bạn lướt xuống phía dưới nhấn vào công cụ kiếm có biểu tượng kính lúp ở thanh taskbar. Tiếp đó, bạn gõ từ khóa “Firewall” rồi chọn Windows Defender Firewall”.


Bước 2: Tại khung màn hình bên trái, bạn nhấn chọn Turn Windows Firewall on or off để điều chỉnh chế độ bật hoặc tắt tường lửa.


Bước 3: Trong trường hợp muốn tắt tường lửa, tại mục Private networks Setting và Public networks Settings bạn nhấn chọn tùy chọn Turn Off Defender Firewall. Tiếp đó bạn nhấn OK để lưu lại thay đổi.


Còn nếu muốn bật lại tường lửa, bạn chỉ cần chọn mục Turn On Defender Firewall rồi nhấn OK lưu thay đổi.


Cách để bật nhanh tường lửa hơn là tìm và nhấn vào biểu tượng thông báo ở thanh thông báo của Windows.


Trên đây là cách hướng dẫn cách tắt tường lửa Windows 10 đơn giản, nhanh chóng được nhiều người áp dụng. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.