Hướng dẫn cách thay đổi kích thước thanh Taskbar trên Windows

Hướng dẫn cách thay đổi kích thước thanh Taskbar trên Windows

Để thuận tiện trong quá trình sử dụng, không ít người muốn điều chỉnh kích thước thanh Taskbar trên Windows nhưng lại không biết làm như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm chi tiết.

1. Mở khóa thanh Taskbar

Trước hết, để thay đổi được kích thước thanh Taskbar bạn cần phải mở khóa nó. Cách làm rất đơn giản.

Tại màn hình chính của laptop, bạn nhấn chuột phải vào thanh Taskbar rồi nhân chọn Lock the taskbar trong danh sách menu hiện lên. Trong trường hợp tùy chọn đó có dấu tích bên cạnh bạn hãy nhấn vào đó. Nếu như bên cạnh tùy chọn không có dấu kiểm thì bạn có thể để nguyên.


Khi Taskbar đã được mở khóa, bạn có thể thay đổi kích thước hoặc vị trí của nó theo nhu cầu.

2. Hướng dẫn cách thay đổi chiều cao thanh Taskbar

Đầu tiên, bạn đặt con trỏ chuột vào cạnh của Taskbar rồi chờ một lúc để biểu tượng mũi tên chuyển sang đường thẳng với hai mũi tên ở hai đầu.


Tiếp đó, bạn nhấp chuột lên hoặc kéo xuống để điều chỉnh kích thước thanh Taskbar theo mong muốn.


Khi chiều cao đã như mong muốn của bạn, hãy thả chuột ra và thanh Taskbar của bạn sẽ giữ kích thước bạn vừa điều chỉnh.


3. Hướng dẫn cách thay đổi độ rộng của Taskbar

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi độ rộng của Taskbar, bạn phải đảm bảo Taskbar đã được đặt theo chiều dọc và được mở khóa.

Nếu như Taskbar của bạn chưa đặt theo chiều dọc, bạn có thể điều chỉnh bằng cách nhấn vào Taskbar rồi kéo con trỏ chuột sang cạnh trái hoặc cạnh phải màn hình máy tính.


Nếu con trỏ đặt gần cạnh, Taskbar sẽ chuyển thành vị trí thẳng đứng.


Tương tự như cách trên, bạn có thể thay đổi chiều rộng Taskbar bằng cách để con trỏ chuột trên cạnh thanh Taskbar. Bạn chờ đến khi con trỏ chuyển thành biểu tượng thay đổi kích thước có hình đường thẳng và hai mũi tên ở hai đầu.


Bạn có thể kéo chuột sang phải hoặc sang trái để thay đổi độ rộng của thanh Taskbar. Điều chỉnh xong xuôi, bạn nhả chuột ra để thanh Taskbar giữ nguyên kích thước.


Để chắc chắn thanh Taskbar không bị thay đổi kích thước vô tình, bạn hãy nhấn chuột phải vào Taskbar rồi nhấn chọn Lock the Taskbar trên thanh menu hiện lên để khóa lại.


Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thay đổi kích thước thanh Taskbar trên hệ điều hành Windows mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhanh chóng nhất.

Tags:

Windows ,