Hướng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu ChatGPT đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu ChatGPT đơn giản, nhanh chóng

ChatGPT là một trong những công cụ trả lời tự động hiện đang được người dùng trên thế giới quan tâm, ưa chuộng. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách đổi mật khẩu ChatGPT đơn giản nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách làm.

1.

Tổng quan về ChatGPT

ChatGPT hay còn có tên đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer, là tên gọi của chatbot do công ty OpenAI phát triển. ChatGPT cũng chính là trí thông minh nhân tạo AI chứa đựng kho tàng tri thức rộng lớn của nhân loại. Chatbot này có khả năng giải đáp những thắc mắc liên quan đến nhiều lĩnh vực như kinh tế, công nghệ, lịch sử văn học cũng như các lĩnh vực khác.


ChatGPT còn có thể tìm kiếm thông tin, chào hỏi hay thậm chí là sáng tác nhạc, thơ, thiết kế và khắc phục các lỗi trong lập trình.

Đến thời điểm hiện tại, ChatGPT vẫn chưa hỗ trợ tại Việt Nam. Nếu bạn muốn đăng kí tài khoản ChatGPT hãy sử dụng các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ thay đổi địa chỉ IP để có thể sử dụng. Tuy nhiên, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã có số điện thoại nước ngoài để xác thực.

2.

Hướng dẫn chi tiết cách thay đổi mật khẩu cho tài khoản GPT

Vì sao phải đổi mật khẩu GPT?

Mật khẩu vô cùng quan trọng trong việc lưu giữ thông tin, bảo vệ tài khoản của người dùng khỏi sự xâm nhập trái phép. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho tài khoản ChatGPT hãy đổi mật khẩu.


Đặc biệt trong trường hợp người khác đã biết mật khẩu tài khoản của bạn, đổi mật khẩu chính là biện pháp tốt nhất nhằm giữ an toàn và tránh nguy cơ xâm nhập. Bạn cần đổi mật khẩu ChatGPT thường xuyên.

Cách đổ mật khẩu ChatGPT

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào đường dẫn Chat Generative Pre-training Transformer


Bước 2: Bạn lựa chọn đăng nhập bằng cách nhập địa chỉ Email rồi nhấn Continue.


Bước 3: Hãy nhấn chọn Forgot password tại bên dưới khung Password.


Bước 4: Trang Reset your password sẽ hiện lên, bạn hãy nhập địa chỉ email rồi nhấn Continue.


Bước 5: Hệ thống sẽ gửi email có chứa đường link Reset password đến địa chỉ mail của bạn. Hãy truy cập vào email đăng kí ChatGPT để mở email.


Bước 6: Hãy nhấn chọn Reset password trong mail, hệ thống sẽ di chuyển đến trang reset mật khẩu ChatGPT.


Bước 7: Bạn nhập mật khẩu mới vào ô trống rồi nhập lại một lần nữa để xác nhận. Bạn hãy nhấn chọn Reset password rồi chờ hệ thống hiển thị thông báo thành công để hoàn tất.


3.

Những lưu ý cần nắm được khi đổi mật khẩu GPT

Khi đổi mật khẩu, bạn không cần phải đổi IP nước ngoài mà chỉ cần login rồi nhấn quên mật khẩu.

ChatGPT không giống những hệ thống khác, không cho phép người dùng vào phần Setting đổi mật khẩu. Hãy nhấn đăng nhập rồi chọn quên password nhằm phục hồi lại qua email đăng kí.


Không nên chia sẻ tài khoản GPT với nhiều người dùng tránh tài khoản gặp lỗi.

Hãy chắc chắn không chia sẻ mật khẩu cho người khác và dùng mật khẩu mạnh.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách thay đổi mật khẩu GPT mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tổng hợp