Hướng dẫn đo nhịp tim, nhịp thở trên iPhone

Hướng dẫn đo nhịp tim, nhịp thở trên iPhone

Tính năng Google Fit hiện nay của iPhone cho phép có thể đo nhịp tim, nhịp thở hiệu quả, chính xác. Vậy bạn đã biết cách sử dụng tính năng này chưa? Nếu chưa hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Media Mart để nắm được thông tin chi tiết.

1. Hướng dẫn chi tiết cách đo nhịp tim trên iPhone

Bước 1: Đầu tiên hãy đảm bảo điện thoại của bạn đã được tải ứng dụng Google Fit. Nếu chưa tải bạn có thể mở iPhone lên, tìm và chọn App Store rồi gõ trong khung tìm kiếm trên cùng cụm từ “Google Fit”. Kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra ở bên dưới, bạn chọn ứng dụng rồi nhấn cài đặt để tải xuống ứng dụng.


Bước 2: Sau khi tải ứng dụng xong xuôi, bạn mở ứng dụng Google Fit ra. Tại màn hình chính của ứng dụng bạn tìm và chọn mục Dữ liệu sức khỏe tại phía dưới cùng màn hình. Tiếp đó, bạn nhấn Chỉ số quan trọng.


Bước 3: Tiếp đó, bạn nhấn kiểm tra nhịp tim rồi chọn Tiếp theo màn hình sẽ hiện ra những hướng dẫn về tính năng Đo nhịp tim bằng máy ảnh trên điện thoại.


Bước 4: Bạn đặt tay lên ống kính Camera iPhone tại vòng tròn màu trắng. Nếu môi trường xung quanh không có đủ ánh sáng, bạn có thể bật đèn flash để tăng độ chính xác trong kết quả đo. Sau khi quá trình đo xong xuôi, bạn sẽ thấy nhịp tim trên phút.


2. Hướng dẫn chi tiết cách đo nhịp thở trên iPhone

Bước 1: Tại màn hình chính ứng dụng Google Fit, bạn tìm và chọn mục Dữ liệu sức khỏe rồi chọn Chỉ số quan trọng, chọn tiếp Theo dõi nhịp thở. Bạn nhấn Tiếp theo, các hướng dẫn về tính năng này.


Bước 2: Bạn để điện thoại lên điểm tựa sao cho điện thoại có thể nhìn thấy bạn từ thắt lưng trở lên. Tiếp đó, bạn hãy căn chỉnh sao cho bạn ở chính giữa khung để tiến hành đo nhịp thở. Sau khi hoàn tất, kết quả tần suất hô hấp sẽ hiện ra. Bạn có thể nhấn lưu kết quả đo để theo dõi sức khỏe thuận tiện hơn.


Trên đây là cách hướng dẫn đo nhịp tim, nhịp thở trên iPhone mà bạn không thể không biết. Hãy lưu lại để tham khảo. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.