Hướng dẫn dùng Capcut chỉnh sửa video đơn giản nhất

Hướng dẫn dùng Capcut chỉnh sửa video đơn giản nhất

Capcut là ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng sử dụng để tạo ra các video thú vị đặc biệt là các video Tiktok. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng ứng dụng này. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách sử dụng Capcut từ A đến Z sao cho hiệu quả nhất nhé.

1.

Vài điều cơ bản về Capcut

Capcut là ứng dụng cho phép người dùng có thể chỉnh sửa video miễn phí trên điện thoại, có mặt trên hệ điều hành Android, iOS. Capcut có một số tính năng tiện lợi, phục vụ cho người dùng chỉnh sửa video ở mức cơ bản. Ứng dụng này ngày càng được nhiều người ưa thích, sử dụng để biên tập các video trên Tiktok, Instagram,…

Capcut được thiết kế đơn giản với bố cục rõ ràng, dễ sử dụng. Chỉ cần một vài thao tác cơ bản là bạn có thể edit video nhanh chóng trên capcut.

2.

Cách sử dụng Capcut chỉnh sửa video chi tiết từ A đến Z

Bước 1:

Trước hết, hãy tải ứng dụng Capcut trên điện thoại Android hoặc iOS của bạn. Trên trang chủ ứng dụng bạn nhấn vào “Dự án mới” (New Project) để thêm video muốn chỉnh sửa. Tiếp đó, bạn chọn video mình cần rồi nhấn nút “Thêm” (Add) phía bên dưới.


Bước 2:

Giao diện cho bạn chỉnh sửa video trong Capcut như hình bên dưới. Bạn nhấn vào dấu cộng màu trắng để ghép các video với nhau. Trong trường hợp bạn muốn quay lại hãy nhấn vào biểu tượng 2 mũi tên ngược hướng.


Bước 3:

Bạn nhấn “Chỉnh sửa” (Edit) để tiến hành biên tập video. Nếu muốn cắt video, bạn chọn thanh dọc trắng rồi kéo tới đoạn cần tách rồi nhấn “Tách” (Split).


Bước 4:

Nếu bạn muốn điều chỉnh tốc độ của video hãy nhấn vào phần “Tốc độ” (Speed), sau đó chọn tiếp “Bình thường” (Normal). Tùy theo nhu cầu, bạn có thể điều chỉnh tốc độ video sao cho phù hợp.

Bước 5:

Nếu muốn chỉnh âm thanh, bạn chọn “Âm thanh” (Volume). Bạn chọn “Hiệu ứng động” (Animation) nếu muốn thêm hiệu ứng cho video với “Vào” (In) trong trường hợp muốn cho hiệu ứng đầu video và “Ra” khi muốn thêm hiệu ứng cuối video. Trong tùy chọn “Thời lượng” hãy điều chỉnh thời gian thích hợp mà bạn muốn cho hiệu ứng.


Bước 6:

Bạn chọn phần “Định dạng” (Transform) để có thể lật, cắt hay xoay, thay đổi tỷ lệ khung hình cho video.


Bước 7:

Tùy chọn “Bộ lọc” nếu bạn muốn thêm bộ lọc cho video với các tùy chọn để bạn điều chỉnh ánh sáng, tương phản, độ trong suốt của video,..


Bước 8:

Hãy quay lại với giao diện đầu tiên của ứng dụng khi bạn đã chỉnh xong video. Bạn nhấn vào “Âm thanh” (Audio) để có thể chèn nhạc vào video. Trong tùy chọn “Hiệu ứng” (Effects) là các hiệu ứng âm thanh như tiếng vỗ tay, tiếng cười,… để sinh động hơn cho âm thanh trong video của bạn.


Bước 9:

Bạn chọn “Văn bản” (Text) để thêm chữ vào video, bạn có thể lựa chọn các kiểu chữ cũng như hiệu ứng phù hợp với video của mình. Bạn cũng có thể điều chỉnh thời gian và vị trí chữ sẽ xuất hiện trên video.


Bước 10:

Để video thêm sinh động hơn, bạn có thể chọn “Nhãn dán” (sticker) để thêm các biểu tượng dễ thương, nhấn “Lớp phủ” (PiP) để chèn hình ảnh vào video, chọn “Hiệu ứng” (Effects) để chèn hiệu ứng vào video.

Cuối cùng, sau khi đã chỉnh sửa video bạn hãy nhấn biểu tượng mũi tên phía trên cùng góc phải của ứng dụng để xuất video.


Trên đây là cách sử dụng Capcut trên điện thoại đơn giản nhất mà Media Mart đã cung cấp cho bạn. Hy vọng sẽ hữu ích cho bạn.