Hướng dẫn khắc phục lỗi Apple Watch không nhận sạc

Hướng dẫn khắc phục lỗi Apple Watch không nhận sạc

Những ngày mưa ẩm, nhu cầu sử dụng máy sấy quần áo lại trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, mua máy sấy quần áo vào mùa mưa ẩm có thực sự cần thiết? Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ giải đáp nhanh chóng thắc mắc này cho bạn.

1.

Kiểm tra dây cáp

Tình trạng đứt dây cáp không chỉ xảy ra ở điện thoại di động mà còn với cả đồng hồ. Do đó, khi Apple Watch không nhận sạc, bạn cần kiểm tra dây cáp xem có hư hỏng gì hay không để tránh ảnh hưởng đến chất lượng sạc.


Bạn cần phải bảo quản dây sạc tốt, có thể chọn phụ kiện bọc dây cáp tránh tình trạng đứt, gãy hoặc bị chuột cắn, không bị xoắn để kéo dài tuổi thọ dây cáp nối.

2.

Lau kĩ Apple Watch, bộ sạc

Apple Watch cho phép người dùng sạc không dây, trong trường hợp bạn sạc không vào pin nguyên nhân có thể do mặt sau của Apple Watch bị bẩn dẫn tới không tiếp xúc được với bộ sạc. Bạn cần kiểm tra xem cáp sạc của Apple Watch có bẩn không rồi làm sạch bằng cách lau khăn ướt rồi lau khô bằng vải mềm lại. Tiếp đó, bạn hãy rút sạc ra rồi lau sạch với khăn khô mềm.

3.

Kiểm tra củ sạc

Củ sạc thường xuyên tiếp xúc với ổ điện nên có thể xảy ra tình trạng chập điện, hư hỏng dẫn tới cháy các mạch bên trong. Bạn có thể thử sạc Apple Watch với củ sạc khác trong trường hợp nghi ngờ Apple không nhận sạc do củ sạc.

4.

Khởi động lại Apple Watch

Apple Watch nhất là các dòng đời cũ thường xuyên xảy ra tình trạng sạc vào nhưng không hiển thị. Khởi động lại Apple Watch chính là một trong những biện pháp khắc phục nhanh chóng, hiệu quả được nhiều người sử dụng.


Đầu tiên, bạn nhấn và giữ nút sườn trên Apple Watch, màn hình sẽ hiển ra các tùy chọn. Bạn tìm và vuốt tắt nguồn sang bên phải rồi giữ nút sườn để khởi động lại. Bạn cũng có thể nhấn giữ đồng thời hai nút Digital Crown và nút sườn khoảng 10 giây cho tới khi logo Apple hiện lên để kích hoạt chế độ Force Restart (ép khởi động lại).

Trên đây là cách cách giúp khắc phục lỗi Apple Watch không nhận sạc hiệu quả, nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật những thông tin hữu ích nhất.