Hướng dẫn tắt bật tính năng đồng bộ Clipboard trên Windows 11

Hướng dẫn tắt bật tính năng đồng bộ Clipboard trên Windows 11

Bạn đang muốn đồng bộ Clipboard của các thiết bị cùng chạy trên hệ điều hành Windows 11 nhưng lại không biết cách làm? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được Media Mart hướng dẫn chi tiết.

1. Những điều cần biết về tính năng đồng bộ Clipboard

Tính năng đồng bộ Clipboard là một trong những tính năng hữu ích trên Windows, được nhiều người dùng đánh giá cao. Với Clipboard bạn có thể đồng bộ nội dung trên máy tính của mình với máy tính khác.

Theo đó, Windows dùng tài khoản Microsoft nhằm đồng bộ Clipboard thông qua dịch vụ đám mây. Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên dùng một lúc nhiều tài khoản Microsoft nhằm đăng nhập vào các máy tính khác. Nhờ tính năng đồng bộ hóa Clipboard mà người dùng có thể đồng bộ hóa các văn bản sao chép tự động hoặc thủ công bằng cách cấu hình. Vì vậy, bạn có quyền kiểm soát tốt các cách thức cũng như thời điểm đồng bộ hóa nội dung Clipboard.


Trong trường hợp không dùng tài khoản Microsoft đăng nhập, bạn có thể dùng tính năng Clipboard History để theo dõi các nội dung Clipboard cũng như đảo ngược thời gian nhằm truy cập nội dung Clipboard trước đây.

Theo cài đặt mặc định, tính năng đồng bộ hóa Clipboard sẽ bị tắt. Người dùng có thể bật tính năng này bằng hai cách dưới đây.

2. Hướng dẫn bật tính năng đồng bộ Clipboard bằng cách dùng ứng dụng Settings

Bước 1: Bạn truy cập vào menu Start, rồi chọn mục Settings hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + I.

Bước 2: Tại khung bên trái, bạn tìm và chọn mục System. Tiếp đó, bạn nhấn chọn Clipboard trong khung bên phải.


Bước 3: Bạn thiết lập Clipboard Sync tại khung bên phải chuyển từ trạng thái Off sang Onn để kích hoạt tính năng đồng bộ hóa Clipboard Sync.

Bước 4: Tiếp đó, bạn nhấn vào tùy chọn Automatically sync text that I copy rồi chờ một lúc Windows 11 sẽ tự động đồng bộ hóa các dữ liệu trong Clipboard cùng các thiết bị khác sau khi bạn sao chép chúng.


Bạn cũng có thể nhấn vào tùy chọn Manually sync text that I copy để kích hoạt nút đồng bộ hóa Clipboard bằng cách thủ công. Lưu ý rằng sách này sẽ mất rất nhiều thời gian.

Bước 5: Bạn đóng ứng dụng Settings rồi kích hoạt tính năng đồng bộ hóa Clipboard trên hệ điều hành Windows 11.

3. Hướng dẫn bật tính năng đồng bộ Clipboard bằng Group Policy Editor

Trong trường hợp bạn có nhiều người dùng và muốn kích hoạt tính năng Clipboard cho mọi tài khoản thì có thể sử dụng Group Policy Editor. Lưu ý rằng chỉ các phiên bản Windows 11 Pro và Enterprise mới tích hợp tính năng này.

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào menu Start, tại khung tìm kiếm phía trên hãy gõ cụm từ “Edit Group Policy” rồi chọn kết quả hiển thị tương ứng phía bên dưới trong mục Best match.

Bước 2:  Tại cửa sổ Local Group Policy Editor,  ở khung bên trái bạn vào thư mục Administrative templates tại dưới mục Computer Configuration.


Bước 3: Bạn đi tới mục System rồi chọn OS Policies.

Bước 4: Bạn tìm ở khung bên phải rồi nhấn đúp chọn Allow Clipboard synchronization across devices.


Bước 5: Bạn nhấn vào tùy chọn Not configured trong cửa sổ Allow Clipboard synchronization across devices.

Bước 6: Cuối cùng bạn nhấn chọn Apply rồi chọn OK sau đó đóng cửa sổ Local Group Policy Editor rồi khởi động lại máy tính.

Hướng dẫn tắt tính năng đồng bộ hóa trên Clipboard trên Windows 11

Bạn có thể tắt tính năng này bằng hai cách một là dùng ứng dụng Settings hai là Group Policy Editor.

+ Bằng ứng dụng Settings: Trước hết, bạn hãy truy cập vào mục menu Start rồi chọn Settings hoặc có thể nhấn bằng tổ hợp phím Windows +I.  Bạn hãy chọn khung bên trái của tùy chọn System rồi nhấn chọn Clipboard tại khung bên phải rồi chuyển trạng thái thiết lập Clipboard Sync từ On sang Off.

+ Bằng Group Policy Editor: Bạn hãy truy cập vào thư mục Computer Configuration rồi chọn Administrative chọn tiếp System rồi kích chọn OS Policies. Sau đó, bạn nhấn đúp vào mục Allow Clipboard synchronization across devices rồi chọn Disabled trong hội thoại mới. Cuối cùng bạn nhấn nút Apply rồi OK và đóng Local Group Policy Editor rồi khởi động lại máy tính nhằm áp dụng thay đổi.

Trên đây là hướng dẫn cách tắt đồng bộ Clipboard trên hệ điều hành Windows 11 mà bạn cần biết. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tags:

Windows 11 ,