Hướng dẫn tắt chương trình tự khởi động trên máy tính chạy Windows 11

Hướng dẫn tắt chương trình tự khởi động trên máy tính chạy Windows 11

Công việc, học tập của bạn liên quan tới một số phần mềm quen thuộc và hằng ngày bạn vẫn duy trì thói quen kích hoạt lần lượt từng chương trình sau khi mở máy tính? Bài viết dưới đây của Media Mart sẽ hướng dẫn cho bạn cách tắt chương trình tự động nhanh nhất trên máy tính Windows 11.

1.

Hướng dẫn cách kích hoạt tự khởi động một chương trình trên máy tính Windows 11

Trước hết, bạn nên lấy thông tin về các chương trình ưu tiên của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt tính năng tự khởi động của Chrome. Bạn có thể thao tác theo các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Trên màn hình chính của laptop, bạn tìm và nhấn chuột phải vào biểu tượng Chrome rồi chọn Properties.


Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Properties, bạn chọn thẻ Shortcuts.


Bước 3: Bạn sao chép đường liên kết của Chrome trong khung target. Thông thường thì đường dẫn đến trình duyệt này sẽ là “C:\Program Files (x86)\Google\Chrome\Application\ chrome.exe”.

Bước 4: Trên bàn phím, bạn nhấn tổ hợp Windows+R để mở hộp thoại Run.


Bước 5: Bạn nhập vào ô tìm kiếm cụm từ “shell:startup” sau đó nhấn chọn OK.


Bước 6: Màn hình tiếp theo sẽ hiện lên, bạn chọn mục khởi động. Tiếp đó, bạn nhấn chuột phải vào khung trống phía bên phải rồi chọn New -> Shortcuts.


Bước 7: Hộp thoại mới sẽ hiện ra, trong khung Type the location of the item rồi dán đường dẫn ở bước 3 đã sao chép rồi nhấn chọn Next.


Bước 8: Tại hội thoại kế tiếp, bạn có thể đặt tên cho shortcuts bằng cách gõ vào khung trống Type a name for this shortcuts rồi nhấn Finish để kết thúc.

2.

Hướng dẫn cách tắt tự động khởi động chương trình

Nếu hiện tại máy tính của bạn đang cài đặt nhiều phần mềm cũng như ứng dụng khởi động cùng Windows thì hệ thống có thể khởi động chậm hơn. Điều bạn cần làm là nên kiểm tra các tiện ích khởi động cùng hệ thống rồi xóa hoặc tắt các phần mềm cũng như ứng dụng không cần thiết đi. Hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Bạn chọn menu Start rồi nhập task manager trong khung tìm kiếm. Sau đó, bạn chọn kết quả hiển thị Task Manager tương ứng.


Bước 2: Bạn chờ một lúc cửa sổ Task Manager sẽ hiện lên, bạn chọn vào liên kết More Details ở góc cuối cùng bên trái cửa sổ để hiển thị thông tin chi tiết.


Bước 3: Bạn nhấn chọn thẻ Startup, danh sách các chương trình tự khởi động cùng máy tính sẽ hiện xuống bên dưới.


Bước 4: Bạn tìm và chọn chương trình muốn tắt khởi động sau đó nhấn chuột phải chọn Disable.

Trên đây là cách hướng dẫn kích hoạt chương trình khởi động cùng máy tính chạy Windows 11 mà bạn cần biết. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.