iOS 16.3 có gì mới? Tổng hợp các tính năng mới trên iOS 16.3

iOS 16.3 có gì mới? Tổng hợp các tính năng mới trên iOS 16.3

Apple đã chính thức phát hành iOS 16.3 vào cuối tháng 1/2023 sau một thời gian thử nghiệm ngắn. Hệ điều hành này mang đến cho người dùng được trải nghiệm nhiều tính năng mới và khắc phục một số lỗi trên iPhone. Hãy cùng MediaMart tìm hiểu iOS 16.3 có gì mới, các tính năng mới trên iOS 16.3 trong bài viết dưới đây nhé!

1.

iOS 16.3 có gì mới? Các tính năng mới trên iOS 16.3

Khóa bảo mật vật lý cho Apple ID

Bản cập nhật iOS 16.3 đã kích hoạt tính năng Security Keys (khóa bảo mật vật lý) mới dành cho Apple ID.


Security Keys ra đời nhằm thay thế cho mã xác minh thông thường được hệ thống gửi đến iPhone khi đăng nhập vào một thiết bị khác. Apple cho biết, tính năng khóa bảo mật vật lý có khả năng chống lừa đảo hoặc truy cập tài khoản trái phép tốt hơn.

Để cài đặt Security Keys trên iPhone bạn chỉ cần vào Apple ID -> chọn Khóa bảo mật và cuối cùng làm theo hướng dẫn của hệ thống.

Hỗ trợ HomePod

Hỗ trợ loa HomePod thế hệ 2 là một trong những tính năng mới trên iOS 16.3. HomePod‌ 2 là chiếc loa thông minh có thiết kế không thay đổi nhiều so với phiên bản tiền nhiệm nhưng giao diện mới dễ sử dụng, hỗ trợ kết nối Thread, cảm biến nhiệt độ, độ ẩm, sử dụng chip Ultra wideband U1. Ngoài ra, sản phẩm này còn được cải tiến rất nhiều về chất lượng âm thanh.


Mở rộng tính năng Advanced Data Protection

Tính năng Advanced Data Protection (Bảo vệ dữ liệu nâng cao) được phát hành cho người dùng iPhone tại Mỹ với hệ điều hành iOS 16.2. Giờ đây, bản cập nhật iOS 16.3 sẽ mở rộng tính năng này ra phạm vi toàn cầu, cho phép người dùng bật mã hóa đầu cuối cho nhiều mục dữ liệu.


Theo mặc định, Apple lưu trữ các khóa mã hóa cho một số loại dữ liệu ‌iCloud‌ trên máy chủ, để đảm bảo rằng người dùng có thể khôi phục dữ liệu nếu họ mất quyền truy cập vào tài khoản ‌Apple ID‌. Nếu người dùng bật Advanced Data Protection, các khóa mã hóa sẽ bị xóa khỏi máy chủ của Apple và chỉ được lưu trữ trên thiết bị của người dùng. Điều này sẽ ngăn Apple, cơ quan chức năng hoặc bất kỳ ai khác truy cập dữ liệu, ngay cả khi máy chủ ‌iCloud‌ bị tấn công.

Chức năng này áp dụng cho các danh mục như ảnh, ghi chú, tin nhắn, ghi âm, Safari Bookmarks, Siri Shortcuts, iCloud Drive, nhắc nhở, …

Điều chỉnh SOS khẩn cấp

Trong bản cập nhật iOS 16.3, Apple đã mang đến một thay đổi nhỏ cho tính năng SOS khẩn cấp để người dùng vô tình thực hiện cuộc gọi. Theo đó, người dùng vẫn có thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp bằng cách giữ nút side cùng với nút tăng hoặc giảm âm lượng, nhưng bây giờ các nút này phải được nhả ra để thực hiện cuộc gọi.

2.

Hệ điều hành 16.3 khắc phục lỗi ở các phiên bản cũ

Khắc phục lỗi sọc màn hình trên iPhone 14 Pro Max

Một số người dùng iPhone phản ánh rằng thiết bị của họ có tình trạng xuất hiện các sọc ngang sau khi cập nhật iOS 16.2. Với hệ điều hành iOS 16.3 thì lỗi này đã được khắc phục trên dòng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.


Sửa lỗi tình trạng không nhận diện nét vẽ trong Freeform

Trong Freeform của các phiên bản trước, một số nét vẽ bằng Apple Pencil hoặc ngón tay có thể không được nhận diện trên bảng chia sẻ. Với phiên bản mới, những tình trạng này đã được sửa, giúp người dùng vẽ mượt mà hơn.

Ngoài ra, iOS 16.3 còn giải quyết được một số lỗi khác như:

- Khắc phục lỗi Siri không phản hồi chính xác các yêu cầu CarPlay

- Sửa lỗi Siri không phản hồi chính xác các yêu cầu mở nhạc

- Sửa lỗi màn hình khóa xuất hiện màu đen trên hình nền

- Sửa lỗi không hiển thị chính xác trạng thái của ứng dụng home trên widget màn hình khóa.

3.

Có nên cập nhật lên iOS 16.3 không?

Hệ điều hành 16.3 được bổ sung nhiều tính mới và sửa được nhiều lỗi ở những phiên bản cũ. Tuy nhiên, nếu như bản cập nhật cũ trên iPhone của bạn vẫn hoạt động ổn định và bạn chưa có nhu cầu nâng cấp để trải nghiệm những tính năng mới thì không nhất thiết phải cập nhật lên.


Đây là hệ điều hành mới được phát hành nên vẫn chưa biết sẽ xuất hiện những lỗi gì khi hoạt động trên từng dòng máy. Bạn có thể chờ thêm một thời gian nữa để nghe đánh giá từ người dùng trước và quyết định có nên cập nhật hay không nhé. 

4.

Danh sách iPhone được cập nhật lên iOS 16.3

Hiện tại, iOS 16.3 có sẵn cho iPhone 8 trở lên, bao gồm các dòng iPhone sau:

  • Điện thoại iPhone 8 và 8 Plus.
  • Điện thoại iPhone X, XS, XS Max và XR.
  • Điện thoại iPhone SE 2020 và 2022.
  • Điện thoại iPhone 11 series, gồm phiên bản 11 tiêu chuẩn, mini, Pro và Pro Max.
  • Điện thoại iPhone 12 series, gồm phiên bản 12 tiêu chuẩn, mini, Pro và Pro Max.
  • Điện thoại iPhone 13 series, gồm phiên bản 13 tiêu chuẩn, mini, Pro và Pro Max.
  • Điện thoại iPhone 14 series, gồm phiên bản 14 thường, Plus, Pro và Pro Max.
5.

Cách cập nhập lên iOS 16.3 đơn giản, nhanh chóng

Nếu bạn đã cài đặt phiên bản beta, thì việc cập nhật iOS 16.3 cực đơn giản như sau:

Vào Cài đặt trên iPhone => chọn Cài đặt chung => chọn Cập nhật phần mềm => nhấp vào Tải về và cài đặt  và đợi hệ thống hoàn tất việc cập nhật lên iOS 16.3 là xong.

Hướng dẫn cách cập nhật iOS 16.3 bước 1

Nếu bạn chưa cài đặt phiên bản beta trước đó, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website Beta Profiles (https://betaprofiles.dev/) > chọn Install Profile để tải bản cập nhật iOS 16.3 về điện thoại.

Hướng dẫn cách cập nhật iOS 16.3 bước 2

Bước 2: Vào Cài đặt trên điện thoại => chọn Đã tải về hồ sơ => chọn Cài đặt cấu hình iOS 16.3 Beta Software Profile như hình dưới.

Hướng dẫn cách cập nhật iOS 16.3 bước 3

Bước 3: Nhấp chọn Cài đặt để đồng ý với các điều khoản từ Apple Inc => chờ quá trình cài đặt hoàn tất => chọn Khởi động lại để áp dụng các thay đổi.

Hướng dẫn cách cập nhật iOS 16.3 bước 4

Bước 4: Trở lại Cài đặt =>chọn Cập nhật phần mềm => chọn Tải về và Cài đặt là xong.

Hướng dẫn cách cập nhật iOS 16.3 bước 5

Trên đây là iOS 16.3 có gì mới? Tổng hợp các tính năng mới trên iOS 16.3. Hy vọng rằng qua bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bản cập nhật mới này và đưa ra lựa chọn có nên cập nhật hay không. Nếu thấy thông tin này hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ đến nhiều người cùng biết nhé!