Kinh nghiệm mua chuột không dây mà dân văn phòng cần biết

Kinh nghiệm mua chuột không dây mà dân văn phòng cần biết

Hiện nay, các thiết bị công nghệ không dây tên tiếng anh là Wireless Technology đã ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường. Các thiết bị này đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng. Chuột không dây là một trong số đó. Đối với dân văn phòng thì chuột không dây chắc chắn là một thiết bị quan trọng để phục vụ nhu cầu làm việc. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách lựa chọn chuột không dây phù hợp, chất lượng tốt. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được các thông tin chi tiết.

1.

Chuột bluetooth hoặc chuột dùng sóng dây

Có hai loại chuột không dây đang phổ biến trên thị trường hiện nay. Loại đầu tiên là chuột dùng sóng không dây. Trong trường hợp người dùng muốn sử dụng chúng cần mua thêm đầu thu FR nhằm gắn vào cổng USB của máy tính. Đối với chuột Bluetooth, người dùng không cần sử dụng đầu thu nữa để tiết kiệm khoảng trống USB cho các nhu cầu khác.


So sánh với chuột bluetooth thì chuột sóng không dây chạy nhanh với khoảng cách xa hơn. Tuy nhiên, trong trường hợp người dùng làm mất đầu thu FR thì không thể sử dụng được con chuột đó nữa. Hầu hết người dùng hiện nay đều lựa chọn dùng sóng không dây và thiết bị này được ưa chuộng nhiều hơn so với chuột Bluetooth.

2.

Pin


Không giống với chuột dây truyền thống thì chuột không dây sẽ cần pin để sử dụng. Hiện nay có nhiều loại pin với thời gian và giá cả khác nhau. Có một số loại pin dùng được vài tiếng và có loại thời gian sử dụng lên đến vài tháng. Do đó, để chọn mua chuột bạn nên hỏi người bán hàng thời gian thay pin của chuột. Đây chính là yếu tố giúp điều chỉnh giá bán của pin.

3.

Hình dáng và kích cỡ chuột


Căn cứ vào sở thích và kích thước thực tế của từng người mà sẽ có các lựa chọn chuột không dây khác nhau. Chẳng hạn đối với người có tay nhỏ thì chuột có kích thước nhỏ chính là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu của họ. Đối với người bàn tay lớn sẽ thích chuột có kích thước lớn để thao tác dễ dàng.

4.

Hãng sản xuất và nhà phân phối

Có nhiều người quan tâm đến các tiêu chí này nếu muốn chọn mua chuột không dây. Các sản phẩm có thương hiệu trên thị trường sẽ có các sản phẩm chất lượng hơn. Đây là lý do giúp người tiêu dùng yên tâm hơn về chất lượng chuột. Bạn nên đến các cơ sở phân phối chuột không dây uy tín.

Trên đây là kinh nghiệm lựa chọn mua chuột không dây mà người dùng có thể tham khảo. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo các mẫu chuột không dây đang bán tại MediaMart