Mẹo ẩn thanh công cụ Taskbar trên Windows 11

Mẹo ẩn thanh công cụ Taskbar trên Windows 11

Trên hệ điều hành Windows 11, thanh taskbar thường chiếm không gian nhỏ ở đáy màn hình. Tuy nhiên, đôi khi người dùng muốn ẩn thanh công cụ này đi để tăng diện tích sử dụng của màn hình hơn. Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách làm.

1. Hướng dẫn cách ẩn thanh Taskbar trên Windows 11

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào cài đặt thanh Taskbar trên Windows 11. Bạn có thể thao tác nhanh chóng bằng cách nhấn chuột phải vào khoảng trống tại thanh tác vụ. Trong menu nhỏ hiện lên, bạn nhấn chọn Taskbar Settings.


Hoặc bạn cũng có thể truy cập vào ứng dụng Settings Windows rồi đi đến Personalization rồi nhấn chọn tiếp Taskbar nhằm truy cập cấu hình tương tự.

Tại màn hình cài đặt Taskbar, bạn nhấn chọn Taskbar Behaviors.


Tại menu Taskbar Behaviors hiện lên, bạn nhấn dấu tích vào ô vuông bên cạnh tùy chọn Automatically Hide the Taskbar.


Sau khi thực hiện các thao tác trên, thanh tác vụ sẽ biến mất. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy cuối màn hình máy tính có một đường kẻ nhỏ để cho bạn biết taskbar sẽ hiện lên khi người dùng cần.


Khi muốn thanh tác vụ tạm thời xuất hiện, bạn hãy di chuyển con trỏ chuột xuống dưới màn hình.  Khi bạn chạm vào cạnh dưới, thanh taskbar sẽ hiện lên và bạn có thể thao tác như bình thường.  Nếu bạn di chuyển con trỏ chuột ra ngoài thanh tác vụ, nó sẽ ẩn đi.


Nếu bạn muốn hiển thị thanh tác vụ cố định trở lại, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Settings bằng cách nhấn tổ hợp Windows + I rồi điều hướng đến Personalization > Taskbar > Taskbar Behaviors sau đó hãy tích bỏ tùy chọn Automatically Hide the Taskbar.

2. Ẩn thanh tác vụ trên màn hình phụ

Với các hệ thống PC nhiều màn hình, hệ điều hành Windows đã cho phép người dùng ẩn thanh tác vụ trong màn hình phụ mà màn hình chính vẫn hiển thị thanh tác vụ. Bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên, hãy truy cập ứng dụng Settings Windows.

Tại cửa sổ Settings hiện lên, trong bảng điều khiển bên trái, bạn tìm kiếm và chọn Personalization.


Tại khung bên trái, tại menu Personalization, bạn hãy nhấn chọn Taskbar.


Bạn cuộn menu Taskbar lướt xuống dưới cùng rồi nhấn chọn Taskbar Behaviors.


Trong phần menu mở ra, bạn hãy nhấn tắt tùy chọn Show My Taskbar on All Displays.


Trên đây là hướng dẫn cách ẩn thanh công cụ Taskbar trên hệ điều hành Windows 11 mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tags:

Windows ,