Mẹo khắc phục lỗi Internet chậm trên máy tính Windows 11

Mẹo khắc phục lỗi Internet chậm trên máy tính Windows 11

Internet chậm là tình trạng mà không chỉ một mà nhiều người mắc phải. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục nhanh chóng lỗi này nhờ các giải pháp dưới đây. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1.

Chạy trình khắc phục sự cố kết nối Internet

Khi bạn gặp phải tình trạng Inter chậm hoặc bất kỳ sự cố nào khi sử dụng máy hãy chạy trình khắc phục sự cố để giải quyết vấn đề.

Bước 1: Bạn vào menu Start trên máy tính. Tại khung tìm kiếm bạn gõ cụm từ “troubleshoot settings” rồi nhấn Enter để tìm kiếm.


Bước 2: Màn hình sẽ hiển thị trang System -> Troubleshoot, bạn tìm và chọn mục Other troubleshoot.


Bước 3: Bạn nhấn Run trong góc bên phải bên cạnh tùy chọn Internet Connections.


Bước 4: Bạn chờ một lúc để Windows kiểm tra rồi tự động sửa chữa các vấn đề. Máy tính sẽ khởi động lại lần nữa sau khi vấn đề được giải quyết.

2.

Điều chỉnh băng thông thấp hơn

Hệ điều hành Windows 111 cho phép người dùng phân bổ băng thông nhất định. Trong trường hợp băng thông được phân bổ quá cao sẽ làm giảm tốc độ Internet khi duyệt web hoặc phát trực tiếp. Bạn có thể điều chỉnh băng thông thấp bằng các thao tác đơn giản dưới đây:

Bước 1: Trên bàn phím máy tính, bạn nhấn tổ hợp Windows + S để mở ứng dụng Settings. Tại đây, bạn nhấn chọn mục Windows Update ở góc bên trái phía dưới.

Bước 2: Mục Additional options sẽ mau chóng hiện lên các tùy chọn, bạn tìm rồi nhấn chọn Delivery optimization.


Bước 3: Trong cửa sổ mới sẽ hiện tùy chọn Allow downloads from other PCs. Bạn tắt tùy chọn này đi, sau đó hãy kích chọn Advanced options.


Bước 4: Dưới mục Download settings, bạn nhấn vào tùy chọn Absolute bandwidth rồi tích vào cả hai tùy chọn ở bên dưới. Thao tác này sẽ giới hạn băng thông trong quá trình tải xuống các bản cập nhật cho bạn. Bạn có thể tự động điều chỉnh xem muốn phân bổ bao nhiêu băng thông.


Bạn cũng có thể kích vào tùy chọn Percentage of measured bandwidth… và điều chỉnh thủ công các phân bổ băng thông nhằm tải xuống bản cập nhật.

3.

Ngắt kết nối Internet đo lường

Chế độ kết nối Internet đo lường đóng vai trò kiểm soát cũng như cập nhật việc dùng dữ liệu. Tuy nhiên, chế độ này cũng có thể ngăn các ứng dụng trên Windows dùng Internet tối ưu khiến Internet bị chậm. Bạn có thể tắt chế độ này bằng các thao tác đơn giản dưới đây:

Bước 1: Bạn đi đến menu Start, vào mục Settings hoặc có thể mở bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows +I

Bước 2: Cửa sổ ứng dụng Settings sẽ hiện ra nhanh chóng, bạn nhìn sang thanh bên trái và chọn tab Network & Internet.


Bước 3: Bạn kích chuột vào tùy chọn Wifi trong khung bên phải nhằm mở các thiết lập liên quan.


Bước 4: Bạn di chuyển xuống dưới rồi tắt tùy chọn Metered connection đi.


Trên đây là các cách giúp khắc phục lỗi Internet bị chậm mà bạn cần biết để khắc phục nhanh chóng. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng nhé. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật những thông  tin nhanh chóng.