Mẹo xóa các email chưa đọc trên Gmail cực dễ

Mẹo xóa các email chưa đọc trên Gmail cực dễ

Trong quá trình làm việc để thuận tiện hơn cho việc tìm kiếm chắc hẳn bạn muốn xóa những email chưa đọc trên Gmail. Tính năng này hiện chỉ thấy trên nền tảng web Gmail. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách xóa email chưa đọc trên Gmail cực dễ, đơn giản.

1.

Hướng dẫn cách tìm và loại bỏ những email chưa đọc trên Gmail

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào bất kì trình duyệt nào đang có sẵn trên máy tính của mình như Mac, Windows, Linux, Chromebook rồi đi đến web Gmail. Hãy đăng nhập tài khoản Gmail như bình thường.

Khi giao diện Gmail hiện lên, hãy nhấn chọn hộp tìm kiếm ngay trên cùng. Bạn nhập từ khóa “ is:unread” rồi nhấn Enter.


Ngay lập tức Gmail sẽ hiển thị mọi email mà bạn chưa đọc. Cách xóa email này rất đơn giản, hãy nhấn vào biểu tượng ô vuông Select.


Lúc này, mọi email trong danh sách đã được chọn và sẵn sàng để xóa. Trong trường hợp bạn muốn chọn email chưa đọc trên trang khác, hãy lướt đến đầu danh sách email rồi nhấn chọn “Select All Conversations That Match This Search”.


Như vậy bạn đã chọn mọi email chưa đọc trên tài khoản của mình. Hãy đi đến đầu danh sách email rồi nhấn chọn biểu tượng thùng rác.


Ngay lập tức gmail sẽ bắt đầu xóa rồi chuyển email vào thùng rác. Các email này sẽ được lưu trữ trong vòng 30 ngày rồi mới biến mất hoàn toàn. Nếu bạn muốn xóa vĩnh viễn chúng ngay hãy đi đến thùng rác để dọn dẹp. Tại thanh điều khiển bên trái màn hình bạn hãy tìm và nhấn chọn Trash ( Thùng rác).

Tại màn hình tương ứng hiện ở bên phái hãy nhấn chọn mục “Empty Trash Now” ( Dọn thùng rác ngay bây giờ)


Màn hình sẽ hiển thị thông báo “Confirm Deleting Messages” (Xác nhận xóa tin nhắn). Những email chưa đọc ngay lập tức sẽ bị xóa khỏi tài khoản Gmail của bạn.

2.

Hướng dẫn cách xóa mọi email spam chưa đọc trong Gmail

Cách trên sẽ giúp các email chưa đọc được xóa sạch trừ các email trong mục Spam. Nếu bạn muốn xóa cả những email spam hãy làm theo các bước dưới đây.

Đầu tiên hãy nhập từ khóa “ is:unread in:spam” rồi nhấn Enter.

Những email spam chưa đọc sẽ được hiển thị, đi đến đầu danh sách email rồi nhấn vào ô vuông Select.


Trong trường hợp những email chưa đọc nằm trên nhiều trang, hãy đi đến đầu danh sách rồi nhấn chọn ““Select All Conversations That Match This Search”.

Để xóa tất cả những email spam chưa đọc hãy đi đến phần đầu danh sách email rồi nhấn chọn biểu tượng thùng rác.


Trên đây là hướng dẫn cách xóa các email chưa đọc trên Gmail mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những thông tin hữu ích nhất.