Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone tụt pin nhanh

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone tụt pin nhanh

Sau thời gian dài sử dụng, người dùng có thể gặp tình trạng điện thoại pin tụt nhanh chóng mặt. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi iPhone tụt pin đơn giản, hiệu quả. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1.

Nguyên nhân dẫn đến iPhone nhanh hết pin

iPhone tụt pin nhanh có thể do nhiều nguyên nhân. Lý do có thể là người dùng sạc pin hoặc sử dụng pin không đúng cách, kích hoạt nhiều các tính năng không dùng đến, làm mới ứng dụng trong nền,… Bên cạnh đó, nguyên nhân có thể do hệ điều hành của máy gặp sự cố dẫn đến iPhone nhanh chóng hết pin.

2.

Hướng dẫn cách hạn chế hiện tượng pin iPhone tụt nhanh

Dùng nguồn điện thấp


iPhone trang bị tính năng sử dụng nguồn điện thấp để cho phép người dùng tạm thời tắt một số tính năng dẫn đến hao pin cho thiết bị như tắt chạy nền, tải ứng dụng, không nhận thông báo, tắt chạy nền,… Các tính năng này sẽ kích hoạt tự động trong trường hợp iPhone xuống mức pin yếu. Bạn có thể nhận biết bằng cách nhìn sang biểu tượng pin góc phải màn hình hiển thị màu vàng thay thế màu trắng như mặc định.

Xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết

Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng sẽ dẫn đến iPhone hoạt động chậm hơn, làm việc nhiều hơn. Giải pháp tốt nhất để khắc phục chính là bạn hãy loại bỏ những ứng dụng không cần thiết để cho iPhone bớt nặng nề, hoạt động hiệu quả hơn từ đó tiêu tốn lượng pin ít hơn.

Hạn chế số lần thoát đa nhiệm


Một số người có suy nghĩ liên tục thoát ứng dụng sẽ khiến điện thoại có thể tiết kiệm lượng pin đáng kể. Tuy nhiên, Apple đã khuyến cáo người dùng thoát khỏi đa nhiệm thường xuyên sẽ làm iPhone khởi động lại gây tốn nhiều năng lượng hơn dẫn đến iPhone của bạn tụt pin nhanh hơn bình thường. Vì vậy, để tiết kiệm pin người dùng nên hạn chế việc thoát đa nhiệm trừ khi không dùng đến ứng dụng này nữa.

Cài đặt độ sáng màn hình

Độ sáng màn hình cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến iPhone của bạn tiêu tốn nhiều pin hơn. Nếu người dùng phải nhìn vào màn hình quá sáng trong thời gian dài có thể gây mỏi mắt. Người dùng có thể điều chỉnh lại độ sáng màn hình vừa đủ với môi trường xung quanh để vừa tiết kiệm pin iPhone vừa bảo vệ mắt.

Cập nhật phiên bản iOS mới nhất


Đôi khi thủ phạm chính gây nên tình trạng pin iPhone tụt nhanh chính là do hệ điều hành gặp sự cố. Bạn có thể kiểm tra và cập nhật phiên bản iOS mới nhất nhằm vá các lỗi vặt cho phiên bản mới. Nhờ đó, iPhone hoạt động mượt mà hơn và tối ưu được lượng pin sử dụng.

Thay pin

Nếu bạn đã dùng iPhone trong thời gian dài và pin đã sụt nhanh thì đó chính là dấu hiệu của tuổi thọ pin điện thoại đã xuống cấp. Cách tốt nhất để khắc phục trường hợp này chính là người dùng nên thay pin mới để không gây khó chịu và gián đoạn trong khi sử dụng.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi pin iPhone tụt nhanh mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.