Nguyên nhân và hướng dẫn khắc phục lỗi không trả lời được tin nhắn trên Instagram

Nguyên nhân và hướng dẫn khắc phục lỗi không trả lời được tin nhắn trên Instagram

Độ HOT không kém gì Facebook, Instagram là nền tảng xã hội được giới trẻ yêu thích bởi nhiều tính năng thú vị. Nếu một ngày bạn thấy tài khoản Instagram của mình bị lỗi không thể gửi tin nhắn hay không nhận được tin nhắn. Hãy tham khảo bài viết sau đây để tìm nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này ngay nhé: 

1. Vì sao Instagram bị lỗi không gửi được tin nhắn ?

Tình trạng không gửi được tin nhắn hay không trả lời được story trên Instagram là lỗi không hề hiếm gặp. Nguyên nhân của lỗi này có thể là do: 

1.1. Ứng dụng Instagram bị lỗi 

Nếu như tài khoản Instagram của bạn đột nhiên không thể gửi tin nhắn hay rep story của tài khoản khác thì có thể bắt nguồn do ứng dụng này bị lỗi. Có thể là do ứng dụng chưa được cập nhật lên phiên bản mới. Hay cũng có thể là do nhà cung cấp ứng dụng đang sửa chữa một vài tính năng trên ứng dụng. Do đó mà bạn có thể không nhắn tin được trên Instagram. 


1.2. Lỗi do kết nối mạng 

Một nguyên nhân khác không hề hiếm gặp đó chính là do lỗi kết nối mạng. Có đôi khi mạng wifi bị đứt cáp quang nên đường truyền tính hiệu bị gián đoạn. Hoặc cũng có thể do mạng di động 4G/ 5G bị yếu hay hết dung lượng… cũng sẽ khiến bạn gặp lỗi này. 

1.3. Không gửi được tin nhắn trên Instagram do bị chặn 

Nếu đột nhiên bạn không thể trả lời story của ai đó hay không thể gửi tin nhắn vậy thì có thể bạn đã bị chặn. Cũng có nhiều trường hợp, nhà phát hành cũng sẽ giới hạn tin nhắn bạn gửi hay không cho phép bạn trả lời story nếu nghi hoặc tài khoản của bạn đang spam tin nhắn. Đặc biệt là với những tài khoản mới lập. 

1.4. Nguyên nhân từ hệ điều hành của điện thoại 

Ngoài những lý do trên, nguyên nhân khiến bạn không thể gửi tin nhắn trên Instagram cũng có thể do lỗi từ hệ điều hành của điện thoại. Với những phiên bản cập nhật mới của Instagram cũng sẽ đòi hỏi tương thích với một số hệ điều hành. Vậy nên, nếu hệ điều hành điện thoại bạn đã lâu chưa cập nhật, đây cũng rất có thể là nguyên nhân. 


2. Một số hướng khắc phục hiệu quả lỗi Instagram không gửi tin nhắn

Như phân tích trên đây, có khá nhiều nguyên nhân khiến tài khoản Instagram của bạn không gửi tin nhắn. Vậy hướng khắc phục cho lỗi này như thế nào? MediaMart xin gợi ý bạn một số cách khắc phục hiệu quả sau đây: 

2.1. Cập nhật lại ứng dụng 

Nếu bạn xác định được nguyên nhân tài khoản Instagram của bạn bị lỗi do ứng dụng. Hãy cập nhật lại ứng dụng này trong Appstore hay CHplay để tải về điện thoại phiên bản cập nhật. Sau đó, đăng nhập lại tài khoản và gửi tin nhắn. 


2.2. Kiểm tra kết nối mạng 

Hãy kiểm tra lại mạng mà bạn đang sử dụng xem có bị lỗi hay không. Bằng cách mở ứng dung mới để load dữ liệu như Youtube hoặc thoát ra trang chủ Instagram và kéo màn hình để tải lại trạng. 


Nếu thấy Instagram không load được trang thì chứng tỏ kết nối mạng gặp vấn đề. Bạn hãy kiểm tra lại mạng Wifi hoặc mạng di động mà mình đang sử dụng xem gặp sự cố gì không. Có thể liên hệ với tổng đài của nhà mạng để được hỗ trợ sớm nhất. 

2.3. Thử gửi tin nhắn qua phiên bản Web của Instagram 

Phiên bản Web hiện đã cập nhật tính năng gửi tin nhắn. Nếu như bạn không gửi tin nhắn được trên điện thoại, bạn có thể đăng nhập bằng trình duyệt Web và gửi tin nhắn 

2.4. Liên hệ với người chặn 

Nếu như bị chặn tin nhắn bởi người dùng, cách duy nhất là bạn hãy liên hệ với người chặn tin nhắn để được phản hồi và bỏ tính năng chặn tin nhắn. 


Và cuối cùng, nếu như tài khoản Instagram của bạn không gửi được tin nhắn do lỗi nhà cung cấp ứng dụng. Vậy thì bạn nên chờ đợi nhà cung cấp sửa lỗi và sử dụng lại bình thường. 

Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Instagram không gửi được tin nhắn. Hi vọng những thông tin mà MediaMart chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn.