Những việc cần làm sau khi nâng cấp lên iOS 16

Những việc cần làm sau khi nâng cấp lên iOS 16

Mới đây, Apple đã cho phép người dùng có thể tải bản cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất. Bản cập nhật này kèm theo nhiều tính năng mới để phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn những việc cần làm sau khi nâng cấp lên iOS 16 để tận dụng hết những nâng cấp của hệ điều hành mới này. 

1. Cài đặt màn hình khóa

iOS 16 được tích hợp các tùy chỉnh để nâng cao trải nghiệm tối đa hóa màn hình khóa của người dùng lên tầm cao mới. Người dùng có thể thoải mái lựa chọn phông chữ, màu sắc, cài đặt biểu tượng cảm xúc làm hình nền, chọn widget. 

Cách chỉnh sửa màn hình khóa rất đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy mở khóa iPhone rồi nhấn và giữ màn hình khóa chờ rồi nhấn “+” để tạo màn hình khóa. Bạn hãy lựa chọn hình nền rồi nhấn chọn “Thêm tiện ích”để lựa chọn các tiện ích. Hãy nhấn chọn hiển thị thời gian để chọn màu sắc và phông chữ. 


Người dùng cũng có thể tạo và hoán đổi màn hình khóa như các mặt của Apple Watch. Bạn chỉ cần giữ và nhấn Màn hình khóa nhằm truy cập bộ sưu tập bộ sưu tập và thay đổi bằng cách vuốt. 

2. Liên kết những chế độ tập trung

Khi đã tạo màn hình khóa, hãy liên kết màn hình khóa với chế độ tập trung có sẵn trên điện thoại hoặc tạo chế độ tập trung mới để dùng cho màn hình khóa. 

Bạn hãy giữ và nhấn màn hình khóa để truy cập giao diện tùy chỉnh rồi nhấn chọn vào biểu tượng Tập trung. 


Bạn hãy nhấn chọn “Tập trung” nhằm sử dụng với màn hình khóa. Vì vậy, từ giờ trở đi, lúc nào bạn dùng màn hình khóa chế độ tập trung sẽ được kích hoạt. 

3. Dùng các tính năng mới của iMessage

Trên iOS 16, sau khi gửi tin nhắn 15 phút người dùng có thể sửa iMessage với điều kiện là giao tiếp với người dùng iMessage khác cũng dùng iOS 16. 


Bên cạnh đó, iOS 16 còn cung cấp các tùy chọn để rút tin nhắn vừa gửi, khôi phục tin nhắn đã xóa, đánh dấu tin nhắn chưa đọc. Thế nhưng bạn cần lưu ý vì những tính năng này đều có giới hạn thời gian và nếu thiết bị khác dùng Android bạn sẽ không thể thực hiện được. 

Trong phần tin nhắn, iOS cũng có thêm tính năng SharePlay. Do đó, người dùng có thể thỏa thích thưởng thức các nội dung yêu thích hoặc dùng ứng dụng cùng bạn bè trong lúc nhắn tin. 

4. Dùng tính năng xử lý Facetime mới


Trong trường hợp bạn đang thực hiện cuộc gọi Facetime với người khác, bạn có thể thực hiện thao tác chuyển cuộc gọi đến iPad hoặc máy Mac.  Trò chuyện video và cuộc gọi sẽ được chuyển tiếp một cách liền mạch, không bị gián đoạn. 

5. Ghim tab yêu thích tại Safari

Safari của iOS 16 sẽ hỗ trợ những tab được ghim. Do đó, bạn có thể ghim các tab thường xuyên sử dụng để dễ dàng truy cập. Cách thực hiện rất đơn giản. Bạn hãy mở một trang web muốn ghim rồi nhấn giữ thanh URL đến khi menu nhỏ hiện lên, bạn nhấn chọn Ghim tab. 


Trên đây là những điều bạn cần làm ngay sau khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 16 mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Tags:

iOS 16 ,