Smart TV chậm: Nguyên nhân và cách khắc phục

Smart TV chậm: Nguyên nhân và cách khắc phục

Smart TV chậm chạp nhiều khi bị đơ, trì trệ khiến không ít người khó chịu khi trải nghiệm sử dụng. Nếu bạn cũng gặp phải lỗi này, đừng quá lo lắng hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này.

1.

Tắt hết các ứng dụng chạy ngầm


Nhiều người đang sử dụng ứng dụng lại muốn quay về trang chủ thì nhanh nhất là nhấn nút Home. Tuy nhiên điều này sẽ khiến các ứng dụng bạn không dùng vẫn chạy ngầm khiến thiết bị giảm hiệu suất đáng kể. Do đó, hãy hình thành thói quen dùng Exit hoặc Back để giúp mọi chương trình khi không sử dụng đều tắt hoàn toàn.

2.

Danh sách trình duyệt web quá dài

Khi người dùng lướt web trong một thời gian dài, lịch sử trình duyệt web sẽ bị xuất hiện. Trong trường hợp danh sách trình duyệt web càng dài sẽ khiến những vấn đề khác trở nên ì ạch. Các chuyên gia khuyến nghị để tăng tốc cho smart TV hãy xóa bớt lịch sử trình duyệt đi.

3.

Smart TV có nhiều ứng dụng không cần thiết


Đôi khi vì tò mò bạn đã tải về nhiều ứng dụng với giao diện lạ mắt, thú vị để dùng thử. Tuy nhiên những ứng dụng này lại không thực sự cần thiết và là một trong các nguyên nhân chính khiến cho TV chạy chậm. Bạn hãy kiểm tra lại những ứng dụng mình đã tải về rồi gỡ bỏ những app không thực sự cần thiết nữa để tăng dung lượng lưu trữ, giải phóng bộ nhớ đảm bảo TV hoạt động dễ dàng hơn.

4.

Không tắt TV đúng cách

Một số người cho rằng bấm nút Power có nghĩa là đã tắt TV nhưng trên thực tế dòng điện trong TV vẫn đang lưu thông bình thường. Hơn nữa, bức xạ sóng từ TV sẽ khiến bạn ngủ không ngon giấc. Bạn hãy tắt TV bằng cách nhấn nút nguồn trên màn hình hoặc rút phích cắm điện.

5.

Chưa cập nhật phần mềm TV


Nhà sản xuất thiết bị điện tử thường xuyên sẽ cập nhật các bản vá sửa chữa lỗi để nâng cao trải nghiệm tối đa cho người dùng. Do đó, bạn cần nâng cấp phần mềm định kì đẻ đảm bảo hệ thống trên TV phù hợp với những ứng dụng tại thời điểm này. Lúc này, smart TV sẽ được nâng cao hiệu quả hoạt động.

6.

Khôi phục cài đặt


Đây là cách cuối cùng khi những phương pháp trên không có hiệu quả. Hãy cài đặt lại thiết bị sẽ khiến smart TV của bạn hoạt động nhanh hơn đấy. Cách này đem đến hiệu quả cao nhất nhưng bạn sẽ phải chấp nhận việc dữ liệu bị mất và thiết bị trở về cài đặt mặc định.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi smart TV bị chậm mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên cập nhật MediaMat để theo dõi những tin tức hữu ích nhất.