Tắt widget thời tiết trên Windows 11

Tắt widget thời tiết trên Windows 11

Khi Windows 11 lần đầu tiên được giới thiệu, hệ thống tiện ích (widget) của hệ điều hành vẫn còn tương đối sơ sài. Chẳng hạn, Windows 11 ban đầu không hề có tiện ích hiển thị thông tin thời tiết nằm ở thanh tác vụ như trên Windows 10. Tuy nhiên mọi thứ đã được bổ sung dần theo thời gian qua các bản cập nhật. Tiện ích thời tiết hiện đã được hiển thị ở vị trí  góc dưới bên trái màn hình(ngược lại so với trên Windows 10).

Hầu hết mọi người đều không cảm thấy phiền với sự xuất hiện của tiện ích này. Nhưng nếu bạn là trường hợp ngoại lệ, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn widget thời tiết trên Windows 11.

1. Tắt widget thời tiết trên Windows 11

Cách thức hoạt động các widget trong Windows 11 về cơ bản rất giống với Windows 10. Chúng không chỉ hiển thị thông tin thời tiết, mà còn cung cấp cho người dùng hàng loạt nội dung cần thiết khác như tin tức, sở thích,… Quy trình tắt các tiện ích này cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào một khu vực trống trên thanh tác vụ và chọn Taskbar Settings trong menu hiện ra.

Bước 2: Bạn sẽ được chuyển hướng đến ứng dụng cài đặt (Settings) Windows 11. Nhấp vào mục Taskbar items để mở rộng các tùy chọn.


Bước 3: Bật công tắc chuyển đổi bên cạnh tùy chọn Widgets Off. Tiện ích thời tiết sẽ lập tức biến mất khỏi thanh tác vụ.


Nếu vì lý do nào đó mà bạn muốn bật lại tiện ích này, chỉ cần làm theo các bước trên và làm ngược lại ở bước 3.

Theo Quantrimang

Tags:

Windows ,