8 thói quen xấu khi sử dụng iPhone cần bỏ ngay lập tức

8 thói quen xấu khi sử dụng iPhone cần bỏ ngay lập tức

Nhiều người khi sử dụng iPhone vô tình mắc phải những lỗi sau đây khiến iPhone giảm tuổi thọ, xuống cấp nhanh chóng. Xem ngay 8 thói quen xấu khi sử dụng iPhone cần bỏ ngay lập tức trong bài viết dưới đây.

1.

Dùng iPhone trong môi trường quá nóng hoặc ẩm ướt

Bạn không nên dùng iPhone khi đang ở ngoài trời nắng gắt hay vừa sạc vừa dùng vì nhiệt độ quá cao sẽ phá hủy một số linh kiện bên trong iPhone, thậm chí dẫn đến cháy nổ.

Bên cạnh đó, không nên mang điện thoại của bạn phòng tắm, phòng xông hơi vì hơi nước nóng tỏa ra sẽ làm hao mòn bộ khung vỏ bên ngoài và có thể đi vào trong máy qua các khe hở, làm hỏng bảng mạch.


2.

Tắt ứng dụng chạy ngầm

Nhiều người có thói quen vuốt lên để đóng ứng dụng khi dùng điện thoại với suy nghĩ rằng tắt ứng dụng sẽ giúp tiết kiệm pin và RAM. Tuy nhiên, trên thực tế một số ứng dụng cần chạy ngầm để làm mới dữ liệu, cập nhật thông tin từ Internet ngay cả khi không sử dụng.

Trên iPhone, việc này hầu như không ảnh hưởng đến tài nguyên máy vì iOS quản lý pin và RAM rất tốt. Ngược lại, liên tục đóng và khởi động ứng dụng còn tiêu tốn nhiều năng lượng hơn, làm giảm tuổi thọ pin.


3.

Không cập nhật iOS

Apple thường xuyên tung ra các bản cập nhật iOS để vá lỗi và cải thiện hiệu suất. Tuy nhiên, một số người có xu hướng không tải xuống và cài đặt các bản cập nhật mới nhất. Việc này sẽ khiến bạn bỏ lỡ các tính năng mới và các bản sửa lỗi, cải tiến hiệu suất. Hơn nữa, một số ứng dụng nhất định chỉ hoạt động với phiên bản iOS mới.


4.

Cho phép ứng dụng theo dõi

Việc tắt tính năng theo dõi trên iPhone rất cần thiết để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Trong iOS 14.5, Apple thêm một tính năng App Tracking Transparency. Theo đó, khi bạn khởi chạy ứng dụng mới cài đặt, hệ thống sẽ có lời nhắc hỏi bạn có muốn ứng dụng theo dõi dữ liệu của bạn trên các ứng dụng và trang web khác nhau hay không. Bạn nên Ask App Not to Track nhằm tránh việc các nhà phát triển ứng dụng chia sẻ dữ liệu của bạn với bên thứ 3 và cung cấp quảng cáo được cá nhân hóa.


Ngoài ra bạn cũng có thể vào Settings => Privacy => Tracking để xem ứng dụng nào có quyền truy cập dữ liệu của bạn thì bạn có thể từ chối quyền truy cập.

5.

Chỉ sạc iPhone cho đến khi cạn kiệt pin

Một thói quen xấu khác ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin iPhone là chỉ sạc cho đến khi pin cạn kiệt hoàn toàn. Bởi hàm lượng Pin Lithium ion khi ở mức năng lượng thấp sẽ làm giảm tuổi thọ Pin iPhone một cách đáng kể. Chính vì thế, để tăng độ bền cho pin thì bạn hãy tranh thủ sạc, tránh để máy cảnh báo pin yếu thường xuyên, thậm chí sập nguồn.


Khi chiếc điện thoại iPhone báo pin yếu, bạn cần sạc ngay, càng nhanh càng tốt. Nếu để máy báo pin yếu liên tục đến khi chỉ còn vài phần trăm, thậm chí sập nguồn mới sạc, pin sẽ hỏng cực nhanh. Nếu pin còn ít, bạn có thể tranh thủ rảnh lúc nào sạc lúc nấy, cách này không làm chai pin như nhiều người nghĩ mà thậm chí còn tăng độ bền cho pin.

6.

Sử dụng bộ sạc kém chất lượng

Việc sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc không những làm giảm hiệu quả sạc mà còn gây hại cho iPhone, thậm chí gây cháy nổ, nguy hiểm đến người dùng.


Dây cáp bị hỏng hoặc không rõ nguồn gốc có thể khiến bảng mạch của thiết bị và các cảm biến điện tử nhạy cảm bị hỏng vĩnh viễn. Do đó, khi mua sạc bạn hãy kiểm tra phụ kiện này có được chứng nhận bởi Apple hay không nhé.

7.

Sử dụng iPhone liên tục

Sử dụng điện thoại iPhone liên tục cả ngày có thể dẫn đến một số vấn đề về sức khỏe như xáo trộn giấc ngủ, xảy ra tình trạng quá tải thông tin, gây ra nhiều căng thẳng không cần thiết.


Bên cạnh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thì thói quen này cũng không tốt cho điện thoại của bạn vì sạc quá nhiều khiến pin nhanh chai.

8.

Không dùng ốp lưng hoặc miếng dán màn hình

Mặc dù việc chiếc iPhone trần mang lại cảm giác tuyệt vời khi cầm tay nhưng nếu bạn không dùng các biện pháp bảo vệ thì điện thoại có nguy cơ cao bị vỡ màn hình hay nắp lưng khi làm rơi. Số tiền bỏ ra để sửa chữa hay thay thế linh kiện sẽ tốn kém gấp nhiều lần tiền mua phụ kiện. Chính vì thế một miếng dán bảo vệ màn hình rẻ tiền hoặc một chiếc ốp mỏng trong suốt cũng tốt hơn là không có gì.


Trên đây là 8 thói quen xấu khi sử dụng iPhone cần bỏ ngay lập tức để kéo dài tuổi thọ cho điện thoại. Hy vọng với những thông tin chia sẻ của MediaMart sẽ giúp bạn sử dụng iPhone đúng cách để máy được bền, luôn chạy mượt mà như lúc mới mua.

Tham khảo điện thoại iPhone giá tốt tại MediaMart: