Tổng hợp những lỗi thường gặp khi sử dụng đèn sưởi trong mùa đông

Tổng hợp những lỗi thường gặp khi sử dụng đèn sưởi trong mùa đông

Khi thời tiết chuyển lạnh, những chiếc đèn sưởi lại trở nên hữu ích hơn, đặc biệt là với những gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi một số lỗi nhỏ: đèn sưởi không nóng hay công tắc đèn bị hỏng … Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Mediamart để tìm hiểu những lỗi thường gặp khi sử dụng đèn sưởi và cách khắc phục hiệu quả nhất nhé! 

1.

Đèn sưởi bị hỏng bóng đèn sưởi

Nếu một ngày bạn bật công tắc mà không thấy bóng đèn sáng, không tỏa nhiệt, có thể là do bóng đèn đã bị cháy hoặc bị rụng tóc. 


Cách khắc phục: Bạn nên thay mới bóng đèn chính hãng để có thể sử dụng thiết bị bình thường. 

2.

Hỏng bóng chiếu sáng của đèn sưởi

Những loại đèn sưởi có 4 bóng thường có thêm 1 bóng chiếu sáng ở giữa. Trong quá trình sử dụng, bóng chiếu sáng của đèn sưởi có thể bị hỏng khiến cho chúng không sáng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. 


Cách khắc phục nhanh là bạn nên thay bóng chiếu sáng mới tương ứng với loại đèn sưởi bạn đang dùng. Bóng chiếu sáng này bạn có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng điện dân dụng. 

3.

Lỗi đèn sưởi hỏng công tắc

Lỗi hỏng công tắc đèn sưởi là một trong những lỗi cơ bản thường gặp phải khi sử dụng. Dấu hiệu dễ nhất biết nhất là bạn bật công tắc nhưng không thấy đèn sáng hay tỏa nhiệt như bình thường. 

Do đó, nếu như gặp tình trạng này, bạn có thể tự thay mới công tắc hoặc liên hệ thợ sửa chữa để được xử lý ngay nhé 

4.

Đèn sưởi bị hỏng đui đèn

Đui đèn cũng là bộ phận dễ hỏng hóc nhất trong đèn sưởi. Có thể do phần tiếp xúc giữa bóng và đui bị hở, không liền mạch khiến điện không vào bóng để làm sáng. Hoặc cũng có thể do sử dụng lâu, phần đui đèn bị hỏng hoặc do tác động ngoại lực khiến cho bộ phận này bị ảnh hưởng. 

Cách giải quyết phù hợp nhất là bạn cần tìm mua và thay mới đui đèn để tiếp tục sử dụng.

5.

Lỗi hỏng quạt thông gió

Đối với những dòng đèn sưởi âm trần có kèm quạt thông gió, khi hoạt động liên tục sẽ khiến có quạt thông gió bị quá tải và khô dầu. Từ đó khiến cho motor không chạy hay chạy chậm và làm quạt thông gió không hoạt động như bình thường. 

Để xử lý lỗi này, bạn hãy kiểm tra motor của quạt thông gió để xem tình trạng ra sao. Nếu đã hỏng không thể sửa được, bạn hãy thay một chiếc motor mới. 

6.

Đèn sưởi hỏng quạt thổi gió nóng

Quạt thổi gió nóng là bộ phận thường thấy ở các loại đèn sưởi nhà tắm có kèm quạt. Nếu như bạn bật công tắc mà không thấy gió nóng thổi ra hoặc gió không nóng hay thay motor quạt mới hoặc thay bộ tản nhiệt mới cho đèn sưởi. 

7.

Lỗi hỏng vỏ bóng đèn

Bạn cũng sẽ gặp tình trạng vỏ đèn bị bóp méo, nứt vỡ … gây mất thẩm mỹ mà cũng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người dùng. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách thay mới vỏ đèn sưởi để sử dụng. 


8.

Bộ điều khiển, remote không hoạt động

Ngoài những lỗi kể trên, một số dòng đèn sưởi có sử dụng điều khiển từ xa sẽ gặp lỗi hỏng remote. Nguyên nhân có thể là do thiết bị nhận tín hiệu và điều khiển không đồng nhất hoặc hết pin …. 


Cách khắc phục: Bạn có thể thay pin mới cho điều khiển và kiểm tra xem chúng có hoạt động bình thường không? Nếu không thì bạn hãy mang đèn sưởi và điều khiển đến các cửa hàng, trung tâm bảo hành hãng để được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục. 

Trên đây là tổng hợp 8 lỗi cơ bản thường gặp khi sử dụng đèn sưởi. Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng nhận biết nguyên nhân và cách khắc phục phù hợp. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết!