Top 10 phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất 2023

Top 10 phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất 2023

Máy tính của bạn sau một thời gian dài sử dụng cộng với việc cài đặt thêm nhiều ứng dụng sẽ tạo ra những file rác, khiến máy xảy ra hiện tượng ì ạch, chậm chạp. Do đó, bạn cần phải có phần mềm cài vào máy tính để dọn rác. Bài viết dưới đây, MediaMart sẽ giới thiệu đến bạn top 10 phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất 2023.

1.

CCleaner

Phần mềm dọn rác máy tính đầu tiên MediaMart muốn giới thiệu đến các bạn đó là CCleaner. CCleaner là một trong những phần mềm dọn rác máy tính phổ biến nhất hiện nay và được nhiều người sử dụng.


CCleaner giúp dọn dẹp rác hệ thống, giải phóng không gian lưu trữ của bộ nhớ một cách tự động như: xóa lịch sử trình duyệt, cookie, tệp bộ đệm ẩn của bạn cho bất kỳ trình duyệt nào bạn đã cài đặt và các file tạm, bộ nhớ đệm cache, Log file,.... Nhờ Ccleaner, máy tính của bạn sẽ vận hành một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Link tải phần mềm CCleaner TẠI ĐÂY

2.

PC Decrapifier

PC Decrapifier là phần mềm cho phép hiển thị chi tiết các tên, kích thước và nơi cài đặt,...của từng ứng dụng trên cửa sổ chương trình. Phần mềm này dùng để tìm nhanh các ứng dụng cần xóa giúp tiết kiệm được thời gian. Phần mềm còn cung cấp cho người dùng khả năng năng gỡ bỏ những phiên bản cũ, dùng thử trên hệ thống.


Sau khi tải về, bạn có thể sử dụng ngay PC Decrapifier mà không cần cài đặt. Phần mềm sẽ tiến hành quét và hiển thị danh sách các phần mềm hay thanh công cụ đang được cài đặt trên Windows. Bạn hãy tiến hành lựa chọn và đánh dấu vào những phần mềm hay thanh công cụ không sử dụng để tiến hành gỡ cài đặt hàng loạt một cách sạch sẽ.

Link tải PC Decrapifier TẠI ĐÂY

3.

Glary Utilities Pro

Glary Utilities Pro là một trong những phần mềm dọn rác máy tính được nhiều trang công nghệ lớn đánh giá cao. Phần mềm hỗ trợ tối ưu hóa máy tính của bạn với các công cụ phát hiện và sửa chữa những sự cố xảy ra trong máy tính, làm tăng hiệu suất làm việc của hệ thống máy tính.


Glary Utilities có khả năng làm sạch ổ đĩa cứng, sửa chữa, bảo vệ, tăng tốc và tối ưu hóa hệ thống máy tính của các bạn. Ngoài ra, phần mềm này còn có khả năng xóa những dữ liệu rác, khôi phục không gian lưu trữ ổ đĩa, quét và dọn sạch registry, fix lỗi startmenu - desktop shortcut, xóa cache, cookie và lịch sử Internet,...

Link tải phần mềm Glary Utilities Pro TẠI ĐÂY

4.

Avast Cleanup

Avast Cleanup là phần mềm tuyệt vời trong việc tối ưu và tăng tốc máy tính của bạn. Phần mềm này có giao diện hiện đại và được trang bị 4 chức năng chính gồm: dọn dẹp máy tính, lên lịch quét mới, tối ưu hóa máy tính và tăng tốc máy tính.


Sau khi phân tích hoàn tất, công cụ sẽ hiển thị thông tin đã dọn dẹp về số lượng tệp rác, bộ đệm của trình duyệt, tiện ích bổ sung, cũng như lịch sử tải xuống.

Link tải phần mềm Avast Cleanup TẠI ĐÂY

5.

WinUtilities Pro

WinUtilities Pro có hơn 20 công cụ hữu ích khác nhau giúp tối ưu, cải thiện hiệu suất và tốc độ của hệ thống. Ngoài những chức năng tối ưu quen thuộc như dọn rác trên hệ thống, chỉnh sửa registry,… WinUtilities còn cung cấp các chức năng để quản lý hệ thống một cách hiệu quả và thuận tiện hơn.


Phần mềm còn tích hợp chức năng StartUp Cleaner, cho phép quản lý quá trình khởi động của Windows, giúp rút ngắn thời gian khởi động. Với giao diện đơn giản và thân thiện, WinUtilities Pro là một trong những phần mềm tối ưu hệ thống nhận được sự đánh giá cao của người dùng trên toàn thế giới.

Link tải WinUtilities Pro TẠI ĐÂY

6.

AVG PC TuneUp

Tiếp theo, AVG PC TuneUp cũng là một trong những phần mềm hàng đầu trong việc quản lý, dọn dẹp file rác trên máy tính. Phần mềm này giúp máy tính của bạn được bảo trì toàn diện hoàn toàn tự động. Chức năng chính của phần mềm này là xóa bỏ các tập tin rác không cần thiết, cải thiện hiệu suất của máy tính, đồng thời giúp cập nhật tự động các chương trình đã được cài đặt.


Link tải phần mềm AVG PC TuneUp TẠI ĐÂY

7.

Advanced SystemCare

Phần mềm dọn rác máy tính miễn phí Advanced SystemCare sẽ chăm sóc thiết bị của bạn một cách toàn diện nhất chỉ bằng một cú nhấp chuột. Advanced SystemCare sẽ tự động quét và dọn hệ thống để bảo vệ, sửa chữa và tối ưu máy tính của bạn.


Không chỉ dọn dẹp vệ sinh máy, phần mềm này còn có chức năng chặn quảng cáo, bảo vệ quyền riêng tư, dọn dẹp hệ thống khởi động, sửa chữa Windows,…

Link tải phần mềm Advanced SystemCare TẠI ĐÂY

8.

Restoro

Phần mềm Restoro ngoài chức năng là dọn dẹp, tăng tốc máy tính thì nó còn có thể đảm bảo tính ổn định của hệ thống và ngăn chặn các dạng phần mềm độc hại khác xâm phạm. Cụ thể, Restoro có thể phát hiện ra các trang web nguy hiểm và loại bỏ các mối đe dọa, phần mềm độc hại. Phần mềm sẽ khôi phục hiệu suất tối đa PC của bạn.


Link tải phần mềm Restoro TẠI ĐÂY

9.

Disk Cleanup

Disk Cleanup là ứng dụng có sẵn trên hệ điều hành Windows có thể giúp bạn nhanh chóng tìm, xoá bỏ nhiều loại tập tin hệ thống khác nhau và giải phóng dung lượng đĩa cứng. Disk Cleanup sẽ tìm kiếm và phân loại các tập tin không cần thiết hoặc không còn sử dụng tới trên máy tính và giúp loại bỏ nó nếu có lệnh.


Link tải phần mềm Disk Cleanup TẠI ĐÂY

10.

Outbyte PC Repair

Outbyte PC Repair là phần mềm dọn rác và tăng tốc PC của bạn. Phần mềm hoạt động bằng cách tìm kiếm, xác định trước các tệp tạm thời, tệp đã lưu trong bộ nhớ cache sau đó xóa chúng khỏi máy tính.


Điểm đặc biệt của công cụ này là có khả năng thống kê tốc độ CPU, RAM khả dụng cũng như các dữ liệu khác về hiệu suất của máy tính. Outbyte PC Repair cũng đưa ra cảnh báo cho người dùng khi xuất hiện các trang web tiềm ẩn các nguy cơ độc hại.

Link tải phần mềm Outbyte PC Repair

Trên đây là top 10 phần mềm dọn rác máy tính tốt nhất 2023 mà MediaMart muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn giải phóng được không gian trên máy tính để sử dụng thiết bị được mượt mà hơn.

Tham khảo một số mẫu laptop giá tốt, bán chạy tại MediaMart: