Top 10 phần mềm ghi màn hình máy tính miễn phí, chất lượng tốt nhất

Top 10 phần mềm ghi màn hình máy tính miễn phí, chất lượng tốt nhất

Phần mềm ghi màn hình cho phép người dùng quay, chụp video màn hình máy tính chất lượng cao cũng như tích hợp thêm nhiều tính năng và tiện ích khác. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn top 10 phần mềm ghi màn hình máy tính miễn phí, chất lượng tốt nhất.

1.

FlashBack Express

FlashBack Express là phần mềm ghi màn hình máy tính được trang bị nhiều tính năng và công cụ nổi bật. Phần mềm này đặc biệt lý tưởng khi quay các video chơi game, video hướng dẫn trực tuyến, đồng thời hỗ trợ ghi hình từ webcam.


Mặc dù là phiên bản miễn phí nhưng ứng dụng FlashBack Express cho chất lượng video đầu ra sắc nét, hỗ trợ nhiều định dạng đầu ra như MP4, AVI và WMV, không giới hạn thời gian quay, không có logo watermark, giao diện sử dụng đơn giản,…

Nhược điểm: FlashBack Express không tích hợp công cụ chỉnh sửa video.

Link tải FlashBack Express TẠI ĐÂY

2.

Camtasia Studio

Camtasia Studio là phần mềm quay và chỉnh sửa video chuyên nghiệp, giúp người dùng dễ dàng sáng tạo và thiết kế. Có thể nói rằng khi ghi lại các bài thuyết trình và video đào tạo thì không có sự lựa chọn nào tốt hơn Camtasia. Ứng dụng này hỗ trợ đến 16 định dạng tệp bao gồm Avi, MP4, MP3, MPEG, JPG, BMP và GIF.


Với Camtasia, người dùng không chỉ quay mà còn có thể chỉnh sửa video theo các chủ đề và template được tích hợp trong phần mềm. Phần mềm cũng cho phép thêm nhạc và âm thanh được thu từ hệ thống và micro. Ngoài ra, bạn có thể thêm chú thích, trích dẫn, văn bản, hình khối vào video.

Nhược điểm: Xuất video khá lâu, thao tác chỉnh sửa phải chuyển qua từng hộp thoại nên gây tốn thời gian.

Link tải Camtasia Studio TẠI ĐÂY

3.

OBS Studio

OBS Studio được đánh giá là một trong những phần mềm quay video miễn phí có tính năng tốt nhất. Người dùng có thể quay video và âm thanh từ nhiều nguồn như mic, âm thanh từ hệ thống hay thiết bị quay video.


Đặc biệt, phần mềm này có tính năng phát video quay màn hình trực tiếp lên mạng xã hội, không hạn chế thời gian. OBS hỗ trợ xuất video ở độ phân giải HD cả ở hoạt động phát trực tiếp và ghi màn hình. Vì ứng dụng có thể quay trực tiếp từ card đồ họa nên nó có thể quay các trò chơi đang chạy ở chế độ toàn màn hình, rất thích hợp cho việc stream game.

Nhược điểm: Vì được trang bị nhiều tính năng nên việc làm quen với phần mềm này sẽ hơi mất thời gian.

Link tải OBS Studio TẠI ĐÂY

4.

Apowersoft Free Online Screen Recorder

Đây là ứng dụng ghi màn hình máy tính trực tuyến, rất thích hợp để thực hiện quay video hướng dẫn. Ứng dụng Apowersoft có thể quay toàn màn hình, chọn một khu vực nào đó để quay và cài đặt độ phân giải trước khi quay.


Phần mềm không giới hạn thời gian ghi hình, hỗ trợ đa dạng định dạng đầu ra gồm MP4, WMV, AVI, FLV, MPEG, VOB, ASF và GIF. Apowersoft cung cấp nhiều phím tắt thuận tiện cho tốc độ ghi, lựa chọn có con trỏ trong bản ghi hay không, thêm chú thích trong quá trình ghi,..

Nhược điểm: Phần mềm không tích hợp chỉnh sửa video, không phù hợp để quay video màn hình khi chơi game.

Link tải Apowersoft Free Online Screen Recorder TẠI ĐÂY

5.

Debut Video Capture

Debut Video Capture được đánh giá là phần mềm quay màn hình video linh hoạt, sở hữu nhiều tính năng vượt trội, được nhiều người dùng lựa chọn. Bên cạnh tính năng ghi màn hình cơ bản thì phần mềm này còn hỗ trợ ghi hình từ các thiết bị camera bên ngoài, bao gồm cả webcam và camera an ninh.


Mặc dù Debut Video Capture không hỗ trợ chỉnh sửa video hậu kỳ nhưng bạn hoàn toàn có thể thêm các filter, ghi chú hoặc logo watermarks vào trước khi ghi hình. Ứng dụng này không hỗ trợ upload trực tiếp lên Youtube hay Google Drive, nhưng bạn có thể xuất file dưới nhiều định dạng khác nhau như MP4, MOV và AVI, phù hợp với các nền tảng trên.

Nhược điểm: Không hỗ trợ tính năng chỉnh sửa video hậu kỳ; Không hỗ trợ phát trực tiếp video lên các trang mạng xã hội.

Link tải Debut Video Capture TẠI ĐÂY

6.

ApowerREC

ApowerREC không chỉ là phần mềm ghi màn hình máy tính mà còn hỗ trợ phát trực tuyến video lên các trang mạng xã hội. Đặc biệt, phần mềm này có một chức năng rất hay đó là lên lịch ghi hình, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn và sắp xếp thời gian quay video tiện lợi.


Phần mềm cho tùy chọn nhiều định dạng đầu ra khác nhau, tích hợp tính năng chỉnh sửa video với nhiều công cụ chuyên nghiệp, hỗ trợ ghi âm.

Nhược điểm: Video có logo của ApowerREC và hạn chế thời gian quay với phiên bản miễn phí.

Link tải ApowerREC TẠI ĐÂY

7.

TinyTake

Phần mềm TinyTake hỗ trợ người dùng chụp, quay video màn hình và phát video trực tiếp trên các trang mạng xã hội. Đặc biệt, TinyTake còn có tính năng chú thích, chèn bình luận, làm mờ ảnh và video. Phần mềm này rất thích hợp để tạo các bản hướng dẫn, giới thiệu sản phẩm hay dành cho các game thủ,…


Với phiên bản miễn phí thì thời lượng quay tối đa sẽ là 120 phút, giao diện trực quan, dễ sử dụng. Khi cần quay màn hình, người dùng chỉ cần nhấp chuột vào biểu tượng quay trên hệ thống và chọn 1 trong 3 chế độ quay: quay toàn màn hình, quay video webcam, chụp ảnh webcam.

Nhược điểm:

+ Thời gian quay video bị giới hạn.

+ Tính năng chỉnh sửa video trên phần mềm khá hạn chế.

Link tải TinyTake TẠI ĐÂY

8.

ShareX

ShareX là phần mềm được tạo ra với mục đích quay màn hình cơ bản. Phần mềm này còn cho phép bạn chụp toàn bộ trang web, chụp màn hình tự động hay chụp và nhận dạng văn bản qua OCR.


Ngoài ra, bạn cũng có thể tải lên văn bản, hình ảnh và các tệp khác vào tệp đã chụp. Hiệu ứng ghi hình dưới dạng hình ảnh và văn bản cũng rất đa dạng. Tệp đã quay có thể được tải lên một loạt các dịch vụ trực tuyến khác nhau, bao gồm Google Drive, DropBox, OneDrive Amazon S3,vv…

Nhược điểm:

+ Giao diện không được trực quan

+ Không phù hợp để quay khi chơi game

Link tải ShareX TẠI ĐÂY

9.

Bandicam

Bandicam là một trong những phần mềm ghi màn hình máy tính chuyên nghiệp, phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm có khả năng quay màn hình khi đang chơi game ở chế độ 4 HD Ultra UHD.Tốc độ khung hình khi quay video với phần mềm này có thể lên tới 144 FPS. Bandicam có đa dạng chế độ quay, bạn có thể quay toàn màn hình hay quay một vùng nhất định. Tính năng chụp màn hình, ghi chú, chèn cửa sổ webcam vào khung hình cũng được tích hợp trên phần mềm này.


Một điểm nổi bật khác của phần mềm là tính năng ghi thiết bị của nó. Phần mềm hỗ trợ ghi âm từ Xbox/PS, điện thoại, IPTV, Apple TV và HDTV. Tuy nhiên, bạn cần mua một thẻ chụp riêng để quay video từ các thiết bị.

Nhược điểm:

+ Khi sử dụng phiên bản miễn phí thì thời lượng quay màn hình chỉ tối đa 10 phút.

+ Logo Bandicam xuất hiện trong video.

Link tải Bandicam TẠI ĐÂY

10.

VLC

Phần mềm VLC không chỉ hỗ trợ bạn quay video màn hình thông thường mà còn hỗ trợ phát trực tiếp video màn hình. Phần mềm hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, xuất ra nhiều định dạng video, tùy chỉnh tỉ lệ khung hình và định dạng video mong muốn. Ngoài ra, VLC còn có thêm một số tính năng khác như chuyển đổi nhạc, video, xoay video.


Nhược điểm:

+ Không tích hợp sẵn trình chỉnh sửa video

+ Chỉ có thể quay video toàn bộ màn hình, không được tùy chọn khu vực quay.

Link tải VLC TẠI ĐÂY

Trên đây là 10 phần mềm ghi màn hình máy tính miễn phí, chất lượng tốt mà MediaMart muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn chọn được phần mềm phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Tham khảo một số mẫu laptop giá tốt, bán chạy tại MediaMart: