TOP phần mềm tạo ảnh GIF sử dụng nhiều nhất hiện nay cho điện thoại, laptop

TOP phần mềm tạo ảnh GIF sử dụng nhiều nhất hiện nay cho điện thoại, laptop

Những chiếc ảnh GIF động có thể dễ dàng tạo mới theo ý tưởng cá nhân hóa của bạn ngay trên điện thoại hoặc máy tính để giúp các câu chuyện hay bài đăng của bạn trở nên thu hút hơn. Tham khảo ngay TOP phần mềm tạo ảnh GIF động được tải nhiều nhất trên cả điện thoại và laptop trong bài viết dưới đây:

1. Phần mềm tạo ảnh GIF trên điện thoại

1.1. Phần mềm GIPHY 

Phần mềm GIPHY là ứng dụng giúp người dùng có thể tạo ra hình ảnh động đa dạng, phong phú theo ý tưởng cá nhân của bạn. GIPHY cung cấp đa dạng các chủ đề: biểu tượng cảm xúc, câu nói, đồ ăn hay động vật…. để bạn có thể tùy chỉnh. 

Facebook thâu tóm Giphy với giá 400 triệu USD | Advertising Vietnam

Với ứng dụng này, bạn có thể tạo ra các video ảnh GIF động vui nhộn, đẹp mắt với chất lượng hình ảnh sắc nét. Người dùng có thể dễ dàng chia sẻ các hình GIF này lên các trang mạng xã hội như Instagram, Facebook …. 

Phần mềm GIPHY hiện có thể tải về trên cả hệ điều hành Android từ 4.4. trở lên và iOS 12.0 trở lên. 

1.2. Phần mềm GIF Maker 

Tương tự như phần mềm GIPHY, bạn cũng có thể tạo ra các tệp ảnh động GIF thông qua ứng dụng GIF Maker. Ứng dụng này hiện cũng thích hợp ở cả hai hệ điều hành phổ biến là Android ( từ phiên bản 5.0 trở lên) và iOS ( từ phiên bản 12.0 trở lên) 

GIF Maker - Add Music to Videos & Video To GIF trên App Store

Với GIF Maker bạn có thể tạo ảnh GIF từ video hoặc hình ảnh trong điện thoại của bạn cùng nhiều tính năng tiện ích: Cắt, điều chỉnh màu, bộ lọc hay chèn các văn bản, biểu tượng cảm xúc …. Sau khi tạo ra ảnh GIF, bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ chúng qua tin nhắn, email hoặc các trang mạng xã hội. 

1.3. Phần mềm GIF Maker - Make Video to GIFs

Nằm trong TOP 1 những ứng dụng tạo ảnh GIF được tải về nhiều nhất trên App Store hiện nay. Ứng dụng GIF Maker giúp bạn có thể tạo được ảnh GIF ngay từ những đoạn video ngắn hoặc ảnh trong điện thoại của bạn. Với ứng dụng này, người dùng cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh thêm nhãn dán, văn bản hoặc các biểu tượng cảm xúc, điều chỉnh màu  … theo ý tưởng cá nhân. 

6 ứng dụng tạo ảnh GIF trên điện thoại cực đỉnh

1.4. Phần mềm tạo ảnh GIF và sửa ảnh GIF 

Khác với hai phần mềm trên, ứng dụng Tạo ảnh GIF và sửa ảnh GIF hiện chỉ có thể tải và sử dụng trên dòng smartphone sử dụng hệ điều hành Android từ 4.1 trở lên. 

Ứng dụng này cũng có một số những ưu điểm nổi bật như có thể tạo ảnh GIF từ hơn 200 bức ảnh, tùy chỉnh nhãn dán, font chữ hoặc màu sắc cũng như bạn cũng có thể tùy chỉnh thời gian hiển thị sticker trên ảnh GIF. 

2. Phần mềm tạo ảnh GIF trên máy tính

Không chỉ trên điện thoại, bạn cũng có thể tự tạo được ảnh GIF trên máy tính với các phần mềm sau: 

2.1. Phần mềm Photoshop 

Phần mềm Photoshop chắc hẳn không còn quá xa lạ với người dùng hiện nay. Không chỉ được sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp bạn cũng có thể tạo ra ảnh GIF với ứng dụng này. 

Các chức năng của thanh công cụ trong Photoshop – Người làm Truyền hình

Để tạo ra ảnh động, bạn cần tạo ra các layer, frame và thiết lập khoảng thời gian cho từng khung. 

2.2. Easy GIF Animator

Easy GIF Animator là một công cụ hỗ trợ người dùng tự thiết kế và chỉnh sửa ảnh GIF trên máy tính, laptop. Một số tính năng nổi bật trên ứng dụng này mà được nhiều người dùng yêu thích phải kể đến như: chữ động, tạo ánh sáng lấp lánh hay tạo ra các tập tin hoặc chuyển đổi file dễ dàng

Easy GIF Animator - YouTube

2.3. Ứng dụng GIFCAM 

Ứng dụng GIFCAM cũng là một trong những ứng dụng tạo ảnh GIF trên máy tính được yêu thích nhất hiện nay. Với các thao tác thiết kế, tùy chỉnh đơn giản nhờ các công cụ: thêm văn bản, tự động nhận diện khung hình trùng lặp hoặc chỉnh sửa khung hình …. và giao diện dễ sử dụng, GIFCAM giúp người dùng có thể sáng tạo ra ảnh GIF cá nhân hóa 

Bài viết trên đây đã giới thiệu tới bạn TOP các phần mềm tạo ảnh GIF trên điện thoại, máy tính được yêu thích nhất hiện nay. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi bài viết !