Máy sấy quần áo bị hôi: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy sấy quần áo bị hôi: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy sấy quần áo bị hôi khiến quần áo có mùi khó chịu khi lấy ra khỏi lồng sấy. Bài viết dưới đây hãy cùng MediaMart tìm hiểu về nguyên nhân máy sấy quần áo bị hôi và cách khắc phục nhé.

1.

Nguyên nhân máy sấy quần áo bị hôi

Máy sấy quần áo lâu ngày không sử dụng

Nguyên nhân đầu tiên khiến máy sấy quần áo bị hôi là do người dùng lâu ngày không sử dụng. Hiện nay, người Việt vẫn chỉ có thói quen sử dụng máy sấy quần áo vào những ngày trời mưa, trời nồm ẩm hoặc âm u. Còn khi thời tiết nắng nóng thì quần áo sẽ được phơi bên ngoài trời, khi đó máy sấy sẽ không được sử dụng đến. Việc lâu ngày không được vận hành là lý do khiến máy bị hôi khi chúng ta sử dụng lại.


Lồng máy sấy quần áo bị mốc

Sau một thời gian dài sử dụng, nếu người dùng không vệ sinh lồng sấy theo định kỳ, kỹ lưỡng có thể khiến vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi và quần áo sẽ bị ám mùi khi hoàn thành chu trình sấy. Không những thế, với những người có làn da nhạy cảm thì sẽ dễ bị dị ứng, quần áo có mùi ẩm mốc còn ảnh hưởng đến hệ hô hấp như hắt hơi, sổ mũi, khó thở.

Ngoài ra, thói quen đóng chặt cửa máy sấy sau khi dùng cũng tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi, phát triển. Do đó, bạn không nên đóng nắp máy sấy quần áo ngay sau khi sử dụng nhé.


Đường ống thoát nước bị tắc nghẽn

Trong quá trình sấy, nếu lượng nước không được thải ra hết mà vẫn còn đọng lại trong đường ống thì lâu ngày sẽ tích tụ các bụi bẩn và vi khuẩn dẫn đến mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, việc lắp đặt đường ống thoát nước sai cách cũng gây cản trở đến quá trình thoát nước của thiết bị.

2.

Cách khắc phục máy sấy quần áo bị hôi

Vệ sinh máy sấy quần áo bằng giấm ăn

Biện pháp để khắc phục máy sấy quần áo bị hôi là vệ sinh máy sấy bằng giấm ăn. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần làm là rút dây cắm ra khỏi ổ điện để đảm bảo an toàn, hạn chế tai nạn xảy ra.

Bước 2: Lấy một chiếc khăn sạch, thấm ướt vào giấm ăn, sau đó lau sạch các bộ phận của máy như cửa, lưới lọc, hệ thống thông hơi, lồng sấy,…

Bước 3: Lặp lại các bước trên khoảng 2 – 3 lần để đánh bay triệt để mùi hôi khó chịu


Vệ sinh máy sấy quần áo bằng baking soda

Baking soda cũng là nguyên liệu dễ kiếm và khử mùi hôi từ máy sấy hiệu quả. Bạn có thể làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Lấy một chiếc khăn sạch rồi thấm ướt nó.

Bước 2: Rắc khoảng 10 – 15 gram bột baking soda vào trong lồng sấy.

Bước 3: Đặt khăn ẩm vào trong và chọn chế độ sấy nhẹ nhất để loại bỏ mùi và cặn bẩn.

Vệ sinh đường ống nước thải

Nếu máy sấy quần áo bị hôi do đường ống nước thải mà nước vẫn còn đọng lại thì bạn cần tháo ống ra để vệ sinh. Bạn dùng nước giặt hoặc chất tẩy rửa để làm sạch bên trong lẫn ngoài đường ống rồi dùng bàn chải để đánh sạch, sau đó rửa lại bằng nước sạch.

Chú ý, khi lắp lại đường ống nước bạn cần phải lắp đúng vị trí cũ, lắp ống thẳng, không bị xoắn và máy phải cao hơn đường ống để nước thải không bị chảy ngược.


Gọi đến trung tâm bảo hành

Trong trường hợp bạn thực hiện hết các cách trên mà máy sấy quần áo vẫn còn có mùi khó chịu thì hãy gọi điện đến trung tâm bảo hành để có nhân viên kỹ thuật có chuyên môn đến kiểm tra nhé.

Trên đây là cách vệ sinh máy sấy quần áo bị hôi và cách khắc phục. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn xử lý được vấn đề trên để đảm bảo quần áo luôn được thơm tho, sạch khuẩn, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình.

Tham khảo máy sấy quần áo bán chạy, giá tốt tại MediaMart: