5 Cách khắc phục siêu đơn giản khi iOS 16 bị lỗi văng app

5 Cách khắc phục siêu đơn giản khi iOS 16 bị lỗi văng app

Là hệ điều hành mới ra mắt và có nhiều tính năng cập nhật nhưng iOS 16 vẫn không tránh khỏi một số lỗi tiêu biểu là lỗi văng app khi sử dụng. Bài viết dưới đây của Mediamart sẽ giải đáp những vấn đề về nguyên nhân và cách giải quyết lỗi iOS 16 văng app. Hãy cùng theo dõi ngay nhé 

1. Kiểm tra bản cập nhật ứng dụng

Một số người dùng nâng cấp lên hệ điều hành iOS 16 gặp phải tình trạng bị văng app khi đang sử dụng. Để khắc phục nhanh bạn hãy vào App Store để kiểm tra lại xem các ứng dụng đã được cài đặt mà gặp lỗi văng app đã được cập nhật chưa. 


Các bước thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Truy cập App Store trên iPhone > chọn biểu tượng hồ sơ ( tài khoản cá nhân) ở góc phải phía trên màn hình 

  • Bước 2: Bạn sẽ thấy một loạt danh sách các ứng dụng đã được cài đặt về máy. Chọn ứng dụng cần cập nhật và nhấn vào nút Cập nhật 

2. Khởi động lại iPhone

Hầu hết trường hợp khi người dùng cập nhật lên hệ điều hành mới, iPhone rất dễ gặp lỗi văng app. Khi gặp tình trạng này, bạn hãy thử restart lại iPhone để khắc phục tình trạng xung đột phần mềm này. 


Mỗi dòng iPhone sẽ có cách restart khác nhau và hãy tham khảo hướng dẫn dưới đây: 

  • Đối với dòng iPhone 8, iPhone X/Xs, iPhone 11, iPhone 12, iPhone 13: Bạn hãy giữ đồng thời nút Tăng âm lượng và nút Nguồn. Sau đó chọn Trượt để tắt nguồn. Đợi tầm khoảng 1 - 2 phút thì khởi động lại máy bằng cách giữ nút nguồn khoảng 30 giây. 

  • Đối với dòng iPhone 7/7plus: Bạn có thể restart máy bằng cách nhấn và giữ đồng thời nút Giảm âm lượng và nút nguồn. Sau đó chọn Trượt để tắt nguồn. Để khởi động lại máy bạn hãy giữ nút nguồn khoảng 30 giây cho tới khi logo Apple xuất hiện 

3. Tải lại ứng dụng để khắc phục nhanh lỗi iOS 16 văng app

Một trong những cách khắc phục nhanh và hiệu quả lỗi iOS 16 văng app là bạn hãy thử xóa và tải lại ứng dụng bị lỗi đó. Có thể do bản ứng dụng đó bị lỗi hoặc không tương thích với hệ điều hành iOS 16. 

4. Xóa bớt bộ nhớ dữ liệu ứng dụng

Xóa bộ nhớ đệm ứng dụng là cách giúp bạn có thể khắc phục tạm thời tình trạng không vào được ứng dụng và bị văng ra ngoài. Hãy tham khảo ngay các bước hướng dẫn sau đây: 

  • Bước 1: Vào mục Cài đặt > kích chọn Cài đặt chung > chọn tiếp mục Dung lượng iPhone 

  • Bước 2: Bạn chọn ứng dụng bạn bị lỗi văng app > chọn Gỡ bỏ ứng dụng > vào App Store để cài đặt lại 


Trên đây 4 cách khắc phục nhanh, đơn giản có thể giúp bạn xử lý lỗi iOS 16 bị văng app. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Mediamart sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi !