Bật mí cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình trên iOS và Android

Bật mí cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình trên iOS và Android

Youtube là nền tảng xã hội cho phép chia sẻ video lớn nhất hiện nay. Với kho tàng video phong phú, đa dạng các thể loại, Youtube được nhiều người dùng yêu thích sử dụng. Vậy nhưng điểm hạn chế của Youtube là không hỗ trợ nghe nhạc khi màn hình di động tắt. Bài viết dưới đây, MediaMart sẽ chia TIP nghe nhạc Youtube không cần mở khóa màn hình trên cả hai hệ điều hành iOS và Android. 

1.

TIP nghe nhạc Youtube tắt màn hình iOS

Đối với người dùng hệ điều hành iOS, nếu muốn nghe nhạc trên Youtube khi khóa màn hình. Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau: 

  • Bước 1: Mở Safari > tìm trang Youtube > Tìm kiếm video mà bạn muốn nghe 


  • Bước 2: Sau đó mở to màn hình video > mở thanh trạng thái xuống > Nhấn nút Play để nhạc trên video vẫn tiếp tục chạy trên Control Center. Khi này, bạn có thể khóa màn hình và Youtube vẫn tiếp tục phát nhạc. 


Ngoài ra, với hệ điều hành iOS, bạn cũng có thể nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình bằng ứng dụng Opera Mini. 

  • Bước 1: Vào App Store > tìm Opera Mini > Chọn tải về điện thoại 


  • Bước 2: Mở Opera Mini > Mở Youtube > tìm kiếm video bạn muốn nghe

  • Bước 3: Sau đó mở to màn hình video > mở thanh trạng thái xuống > Nhấn nút Play để nhạc trên video vẫn tiếp tục chạy trên Control Center. Khi khóa màn hình, bạn vẫn có thể nghe nhạc trên Youtube rồi.


2.

Hướng dẫn cách nghe nhạc Youtube tắt màn hình Android

Đối với người dùng Android, bạn cũng có thể dễ dàng nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình với các bước như sau: 

  • Bước 1: Mở trình duyệt Chrome trên điện thoại > tìm trang Youtube > Tìm kiếm video mà bạn muốn nghe 

  • Bước 2: Sau đó mở màn hình video bằng cách chọn mục Hiển thị giao diện trang web cho máy tính > sau đó tắt màn hình và mở lại > chọn nút Play để bắt đầu phát nhạc.


3.

Một số ứng dụng bên thứ 3 hỗ trợ xem Youtube khi tắt màn hình

Youtube Red

Là ứng dụng được cung cấp từ Youtube, Youtube Red hỗ trợ người dùng xem các video không bị quảng cáo làm phiền. Hiện Youtube Red chỉ hỗ trợ cho các dòng máy sử dụng hệ điều hành Android. 

Tuy nhiên, nhược điểm của ứng dụng này là người dùng cần phải trả phí hàng tháng. Thay vào đó, bạn có thể lưu video về điện thoại để xem ngoại tuyến và khi đóng ứng dụng. 


Youtube Vanced

Tương tự như Youtube Red, Youtube Vanced cũng hỗ trợ người dùng xem video Youtube khi tắt máy. Ngoài ra, ứng dụng này cũng cho phép xem các video không có quảng cáo. 


Tube Master

Đối với hệ điều hành iOS, bạn có thể sử dụng ứng dụng Tube Master để nghe nhạc Youtube khi thoát màn hình. Với giao diện thân thiện, dễ sử dụng, bạn cũng cũng có thể tạo playlist cá nhân riêng. Trên đây là những cách hữu ích giúp bạn có thể thưởng thức các bài hát hay trên Youtube ngay cả khi khóa màn hình. Nếu bạn thấy hữu ích thì đừng quên chia sẻ bài viết này cho người thân và bạn bè mình cùng biết nhé.