Mẹo xử lý khi iPhone bị dính nước ít người biết

Mẹo xử lý khi iPhone bị dính nước ít người biết

Mặc dù đời iPhone 7 trở lên, Apple đã trang bị cho thiết bị khả năng chống bụi, kháng nước nhưng lại không chống nước hiệu quả cao. Đặc biệt trong những ngày mưa gió, khả năng iPhone bị ướt sẽ tăng lên. Tuy iPhone có thể kháng nước, nhưng loa bị dính nước mưa có thể dẫn đến tình trạng nghẹt loa, loa bị rè. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi iPhone bị dính nước.

1. Hướng dẫn cách xử lý khi iPhone bị dính nước

Trong trường hợp iPhone bị rơi vào nước, bạn cũng đừng quá lo lắng. Bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây để kích thích iPhone có thể tự động đẩy nước ra khỏi loa.

Bước 1: Trước hết, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Shortcut của iPhone rồi tải phím tắt Water Eject theo đường link: https://www.icloud.com/shortcuts/2f3be6860d9b4a3ea177a580287e14dc rồi chọn Thêm phím tắt không được tin cậy.


Bước 2: Bạn thêm Water Eject vào Phím tắt của tôi. Tiếp theo, bạn hãy chọn nó để thực hiện quá trình đẩy nước ra trên iPhone của bạn rồi chọn Begin Water Ejection.


Bước 3: Điện thoại ngay lập tức sẽ rung lên và tăng max loa khi thực hiện. Khi quá trình cài đặt xong xuôi, điện thoại sẽ hiển thị thông báo hoàn thành.


Khi hoàn tất các thao tác, shortcuts sẽ giảm xuống 50% âm lượng thiết bị rồi gửi thông báo đến người dùng. Với việc dùng âm thanh tần số thấp thì tính năng này giúp đẩy nước ra khỏi loa iPhone hiệu quả.

Trên đây là mẹo xử lý khi iPhone bị dính nước, giúp bảo vệ loa hiệu quả mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.