Hướng dẫn tách nền ảnh trên iOS 16 siêu dễ

Hướng dẫn tách nền ảnh trên iOS 16 siêu dễ

Người dùng iPhone có thể tách nền ảnh trên iOS 16 mà không cần phải cài thêm ứng dụng của bên thứ 3. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách kích hoạt và sử dụng tính năng tách nền ảnh trên iOS 16.

1. Cách tách nền ảnh trên iOS 16

Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải cập nhập iPhone/iPad lên hệ điều hành iOS 16/iPad mới nhất.


Bước 2: Nhấn mở ứng dụng Photos trên iPhone/iPad.


Bước 3: Tìm và mở ảnh bạn muốn tách nền, sau đó bấm và giữ vào chủ thể bạn muốn giữ lại sau khi tách nền. Lúc này bạn sẽ thấy có một luồng ánh sáng trắng chạy quanh chủ thể và một trình đơn chứa các tùy chọn Copy (Sao chép) và Share (Chia sẻ) xuất hiện. Điều này có nghĩa là bạn đã kích hoạt thành công tính năng tách vật thể ra khỏi nền ảnh.


Bước 4: Nhấn chọn Copy để sao chép chủ thể, sau đó mở một ứng dụng bất kỳ, chạm một lần lên màn hình rồi bấm nút Paste để dán lên.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bấm nút Share để chia sẻ ngay chủ thể đã tách qua các ứng dụng như iMessage, Messenger Facebook, email,… hay qua bất kỳ ứng dụng nhắn tin, chỉnh sửa ảnh nào.


Tính năng tách nền ảnh trên iOS 16 qua ứng dụng Photos sẽ hoạt động được tốt với các ảnh có nền đơn giản, các chủ thể có tương phản với nền rõ ràng. Còn đối với các ảnh có nền phức tạp, chủ thể và nền không có nhiều sự tương phản thì kết quả có thể sẽ không được như ý.

Trên đây là hướng dẫn cách tách nền ảnh trên iOS siêu dễ mà không phải mất công cài đặt bất kỳ ứng dụng nào. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ thực hiện cách tách ảnh thành công. Nếu thấy bài viết hữu ích thì đừng quên chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.