Bí kíp reset cài đặt Windows Search trên Windows 11 mà bạn cần nắm được

Bí kíp reset cài đặt Windows Search trên Windows 11 mà bạn cần nắm được

Tương tự các chương trình máy tính khác, Windows Search có thể yêu cầu người dùng reset cài đặt để đảm bảo hoạt động như bình thường. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn cách reset cài đặt Windows Search về mặc định.

1.

Windows Search sẽ theo dõi thư mục và các file trên ổ cứng để đảm bảo người dùng có thể tìm thấy chúng dễ dàng hơn. Sau một thời gian sử dụng, tùy chọn tìm kiếm và cài đặt có thể xảy ra sự cố, dẫn đến hiệu suất chậm, kết quả tìm kiếm không chính xác. Nếu bạn muốn nhận được kết quả tìm kiếm từ Windows Search hãy reset một lần nữa cài đặt tìm kiếm của mình.

Vì sao bạn nên reset cài đặt Windows Search

Reset lại cài đặt tìm kiếm trên Windows giúp cải thiện độ chính xác lẫn tốc độ việc tìm kiếm. Điều này giúp giải quyết lẫn dữ liệu vô ích hoặc xung đột do thông tin lưu trữ. Cách làm này sẽ nâng cao hiệu suất cho máy tính lẫn cung cấp trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

2.

Hướng dẫn cách reset cài đặt Windows Search trên Windows 11

Điều chỉnh Registry Editor

Trong trường hợp muốn reset cài đặt Windows Search chuyển về trạng thái mặc định. Điều này sẽ liên quan đến một số key bị thay đổi trực tiếp trong Windows Registry. Biện pháp này sẽ xảy ra rủi ro trong trường hợp bạn không thực hiện đúng cách.

Bước 1. Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Win + R nhằm mở lệnh Run.

Bước 2. Tại hộp thoại tìm kiếm hãy gõ cụm từ regedit rồi nhấn phím Enter.

Bước 3. Chờ đến khi lời nhắc UAC xuất hiện trên màn hình, bạn hãy nhấn Yes để tiếp tục.

Bước 4. Tại phần cửa sổ Registry Editor, bạn hãy đi đến đường dẫn dưới đây:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows Search

Bước 5. Hãy đi đến khung bên phải rồi đi tìm key có tên SetupCompletedSuccessfully. Modify.

Hướng dẫn cách reset cài đặt Windows Search trên Windows 11

Bước 6. Bạn nhấn chọn Key này rồi nhấn chuột phải và chọn Modify.

Bước 7. Hãy đặt giá trị trong Value date bằng 0 rồi nhấn OK để hoàn tất các thay đổi.

Dùng Windows PowerShell

Trong trường hợp thích các giải pháp dòng lệnh, hãy dùng PowerShell để reset cài đặt Windows Search. Điều này liên quan đến việc một số lệnh đơn giản nhằm khôi phục cài đặt gốc.

Đầu tiên, bạn truy cập vào đường link https://www.microsoft.com/en-us/download/100295 để tải xuống PowerShell script ResetWindowsSearchBox.ps1. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy nhấn chuột phải vào file rồi nhấn chọn Run with PowerShell.

Khi cửa sổ hiện lên thông báo lỗi "Cannot be loaded because the running script is disabled on this system", hãy kích hoạt thực thi scrpit. Hãy truy cập PowerShell bằng quyền admin rồi nhập Get-ExecutionPolicy sau đó nhấn Enter.

Hướng dẫn cách reset cài đặt Windows Search trên Windows 11

Trong trường hợp nếu đầu ra là Restricted, hãy dùng lệnh dưới đây để thực thi

Set-ExecutionPolicy -Scope CurrentUser -ExecutionPolicy Unrestricted

Sau khi thực thi thành công lệnh policy, hãy chạy lại file ResetWindowsSearchBox.ps1. Khi script thực thi thành công, hãy reset lại cài đặt tìm kiếm trong Windows.

Hướng dẫn cách reset cài đặt Windows Search trên Windows 11

Xong xuôi, bạn có thể khôi phục policy trở về cài đặt ban đầu. Hãy mở lại PowerShell rồi khôi phục về trạng thái mặc định.

Trên đây là cách reset cài đặt Windows Search để khắc phục một số sự cố mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.