Các cách chạy Task Manager trên hệ điều hành Windows 11

Các cách chạy Task Manager trên hệ điều hành Windows 11

Trên hệ điều hành Windows 11,Task Manager đã được tích hợp thêm các cải tiến về tính năng, giao diện hơn hẳn so với các phiên bản trước. Giờ đây, người dùng có thể khởi chạy Task Manager bằng nhiều cách khác nhau, tiết kiệm thời gian nhanh chóng. Dưới đây là các cách khởi chạy Task Manager mà bạn cần nắm được.

1. Nhấn Ctrl+ Shift + Escape


Đây là một trong những biện pháp phổ biến được nhiều người sử dụng để khởi chạy Task Manager. Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Escape trên bàn phím rồi khung Task Manager sẽ xuất hiện ngay lập tức.

2. Dùng menu Start


Đầu tiên, tại màn hình chính của laptop bạn tìm kiếm biểu tượng menu Start trên thanh Taskbar. Trong khung tìm kiếm của menu Start bạn gõ từ khóa Task Manager. Ngay lập tức, kết quả tương ứng sẽ hiển thị ngay bên dưới. Bạn nhấn chọn biểu tượng Task Manager nhằm khởi chạy tiện ích.

3. Nhấn chuột phải vào nút Start


Trong trường hợp bạn không dùng bàn phím để truy cập vào Task Manager, trên thanh tác vụ hãy nhấn chọn nút Start. Tại menu xuất hiện, bạn nhấn chọn Task Manager rồi các tiện ích sẽ được mở ra.

4. Dùng Command Prompt

Nếu như muốn khởi chạy Task Manager bằng cách chuyên nghiệp, hãy dùng công cụ dòng lệnh Command Prompt.


Khi cửa sổ Command Prompt mở ra, bạn hãy nhập lệnh taskmgr lên dòng trống rồi nhấn Enter. Bạn chờ một lúc, cửa sổ Task Manager sẽ hiện lên nhanh chóng.

5. Dùng cửa sổ Run


Giống như Command Prompt, người dùng có thể chạy Task Manager trong Windows Run. Trước hết, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm truy cập hộp thoại Run. Trên khung tìm kiếm bạn gõ từ khóa taskmgr, rồi nhấn OK hoặc Enter. Cửa sổ Task Manager sẽ mở ra ngay sau đó.

6. Nhấn Ctrl + Alt+ Delete

Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl+ Alt+ Delete để truy cập vào Task Manager. Sau khi nhấn tổ hợp phím này, màn hình màu đen với các tùy chọn, bạn nhấn vào Task Manager để truy cập vào trình quản lý tác vụ.

Trên đây là hướng dẫn cách chạy Task Manager trên hệ điều hành Windows 11 mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tags:

Windows 11 ,