Các mẹo kết nối điện thoại với TV mà bạn cần nắm được

Các mẹo kết nối điện thoại với TV mà bạn cần nắm được

Giải trí trên màn hình điện thoại là một trong những thói quen của hầu hết người dùng. Tuy nhiên, nhược điểm chính là màn hình điện thoại có kích cỡ nhỏ, không đủ đáp ứng đối với những ai yêu cầu cao về trải nghiệm xem. Do đó, bạn có thể kết nối điện thoại với TV để đắm chìm trong khung hình lớn và thưởng thức những nội dung yêu thích.

1. Kết nối với dây cáp

Đây là một trong những cách kết nối TV với điện thoại đơn giản mà ai cũng có thể làm được.

Thị trường hiện nay đang có các mẫu dây cáp Lightning HDMI hoặc dây cáp USB-C HDMI, bộ chuyển đổi Lightning sang HDMI cho thiết bị chạy iOS, bộ chuyển đổi USB – C sang HDMI cho các thiết bị chạy Android. Tuy dây cáp thường có độ dài nhất định gây vướng, giá thành đắt hơn bộ chuyển đổi nhưng lại đem đến độ tiện dụng cao, người dùng có thể dùng dây cáp để đáp ứng nhu cầu.


Khi kết nối TV với smartphone người dùng sẽ thấy ngay lập tức màn hình TV và màn hình di động và màn hình TV. Một số sản phẩm TV sẽ yêu cầu người dùng phải chỉnh nguồn đầu vào với remote, bạn chỉ cần chọn đúng nguồn thì mọi thứ sẽ hiển thị trên màn hình.

2. Kết nối không dây tích hợp sẵn

Kết nối không dây là cách thuận tiện nhất. Cách này sẽ phức tạp hơn so với dùng dây cáp để kết nối.


Đầu tiên, người dùng nên kiểm tra mẫu TV mình đang sử dụng có kết nối không dây hay không. Hầu hết các mẫu TV sẽ được tích hợp trình phát không dây, người dùng hãy kết nối với điện thoại để phát từ điện thoại lên TV.

3. Kết nối bằng thiết bị phát không dây

Trong trường hợp TV không hỗ trợ, người dùng nên sử dụng thiết bị khác như Google Chromecast. Đầu tiên, bạn hãy tải Google Chromecast về máy tính.  


Cài đặt xong xuôi, TV sẽ cho phép chiếu nội dung từ điện thoại lên màn hình lớn. Bạn hãy mở bất kỳ các ứng dụng phát video trên điện thoại rồi nhấn vào biểu tượng Chromecast trên màn hình.

Trên đây là hướng dẫn kết nối điện thoại với TV mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.