Cách kích hoạt và tắt chế độ S Mode trên Windows 11

Cách kích hoạt và tắt chế độ S Mode trên Windows 11

S Mode là một trong những chế độ phổ biến được nhiều người sử dụng trên Windows 11, cho phép người dùng trải nghiệm chế độ bảo mật cao nhất. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm được cách kích hoạt và tắt chế độ này. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1.

Hướng dẫn cách kích hoạt chế độ S Mode trên hệ điều hành Windows 11

Người dùng không thể kích hoạt chính xác được chế độ S Mode. Tuy nhiên, chế độ này sẽ được cài sẵn cùng với hệ điều hành. Do đó, khi bạn sở hữu chiếc laptop mới, hãy sử dụng nó trong chế độ S ngay khi thiết lập lần đầu tiên.


Một số dòng máy tính như Surface, chỉ tương thích trong chế độ S Mode và người dùng sẽ không có các tùy chọn để thử chế độ này trước.

Hướng dẫn cách thoát khỏi chế độ S Mode

Bạn hãy lưu ý khi rời khỏi S Mode là không thể đảo ngược và quay lại.

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem máy tính của bạn ngay từ đầu có chạy trong chế độ S Mode hay không. Cách thực hiện rất đơn giản.

Đầu tiên, bạn nhấn vào biểu tượng Windows trên thanh Taskbar rồi nhấn chọn Setting, chọn tiếp System rồi nhấn About. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị thông số kỹ thuật Windows trong trường hợp bạn đang chạy Windows 11 Home trong chế độ S Mode.

Trong trường hợp máy tính của bạn đang chạy Windows 11 Home tại chế độ S Mode, hãy thoát S Mode bằng cách đi đến: Windows > Settings > System > Activation. Tiếp theo, bạn nhấn vào Upgrade your edition of Windows rồi thao tác các bước trên màn hình.


S Mode đóng vai trò đảm bảo an ninh mạng cho máy tính của bạn và nâng cao hiệu suất hoạt động của phần cứng. S Mode là chế độ phù hợp cho nhóm đối tượng không biết quá nhiều về công nghệ. Nếu bạn chưa thể quyết định, hãy thử sắm chiếc máy tính thông thường để trải nghiệm dùng thử S Mode.

Trên đây là cách kích hoạt và tắt chế độ S Mode trên hệ điều hành Windows 11 mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin nhanh chóng nhất.