Cách xem các file đã xóa gần nhất trên Windows 10, Windows 11

Cách xem các file đã xóa gần nhất trên Windows 10, Windows 11

Thông thường mọi người thường xóa file bằng cách chuyển vào file Recycle Bin để thuận tiện cho việc khôi phục lại trong trường hợp cần dùng. Nếu bạn muốn xem lại các file đã xóa để chắc chắn đã xóa đúng file không cần thiết thì hãy làm theo các bước dưới đây.

1.

Hướng dẫn cách xem các file đã xóa gần đây trên Windows 10, Windows 11

Lưu ý cách này chỉ khả dụng khi người dùng đã đưa file vào thư mục Recycle Bin. Nếu như bạn xóa file bằng cách nhấn nút Shift + Delete hoặc những phần mềm xóa file vĩnh viễn thì bạn không thể dùng được phương pháp này để kiểm tra các file đã xóa.

Bước 1: Đầu tiên, hãy tìm và nhấn chuột hai lần vào biểu tượng Recycle Bin trên desktop.


Bước 2: Bạn nhấn chuột phải vào vùng trống trên thư mục. Trong menu nhỏ hiện ra, bạn nhấn chọn Sort by rồi nhấn chọn Date deleted. Lúc này người dùng có thể xem thông tin những file đã xóa cùng ngày đã xóa bên cạnh file.


Biện pháp khôi phục file cũng rất đơn giản. Bạn nhấn chuột phải vào file rồi tại menu nhỏ hiện lên, hãy nhấn vào Restore để khôi phục file. Trong trường hợp muốn khôi phục nhiều file cùng một lúc, hãy nhấn chọn file muốn khôi phục rồi nhấn chuột phải vào tùy chọn Restore.


Cách khôi phục rất đơn giản. Bạn hãy nhấn chuột phải vào file rồi nhấn chọn Restore để khôi phục file về vị trí ban đầu. Trong trường hợp bạn muốn khôi phục nhiều file cùng một khoảng thời gian, hãy lựa chọn file muốn khôi phục, nhấn chuột phải sau đó nhấn chọn Restore.

Trên đây là cách xem lại các file đã xóa gần nhất trên hệ điều hành Windows 10, Windows 11 mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.