Cách xử lý lỗi chế độ Hibernate trên Windows không hoạt động

Cách xử lý lỗi chế độ Hibernate trên Windows không hoạt động

Chế độ ngủ đông Hibernate trên Windows cho phép người dùng lưu phiên làm việc của mình mà vẫn có thể tắt nguồn máy tính tạm thời rồi tiếp tục công việc tại vị trí đang làm. Trong quá trình sử dụng có đôi khi Windows không đi vào trạng thái ngủ đông theo yêu cầu mà vẫn bật nguồn. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được cách khắc phục phù hợp.

1.

Khởi động Power Troubleshooter

Đây là biện pháp khắc phục hiệu quả nhất nhằm khắc phục các sự cố với cấp độ hệ thống. Đối với trường hợp này, người dùng có thể chạy chế độ Power Troubleshooter rồi kiểm tra xem chế độ Hibernate có hoạt động bình thường lại hay không.

Khởi động Power Troubleshooter

Bước 1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để truy cập ứng dụng Settings.

Bước 2. Nhấn chuột vào Troubleshoot.

Bước 3. Nhấn chọn Other troubleshooters.

Bước 4. Tại bên cạnh tùy chọn Power hãy nhấn vào nút Run.

Sau đó bạn hãy chờ để trình khắc phục sự cố xử lý các vấn đề xảy ra với Hibernate. Cuối cùng hãy kiểm tra bằng cách dùng lại Hibernate một lần nữa xem chế độ này có hoạt động không.

2.

Vô hiệu hóa Fast Startup

Fast Startup là tính năng hữu ích cho phép người dùng hạn chế được thời gian boot chậm trên máy tính chạy hệ điều hành Windows. Đôi khi tính năng này sẽ làm gián đoạn hoạt động của chế độ Hibernate dẫn đến sự cố chế độ ngủ đông này không hoạt động. Hãy thử tắt Fast Startup rồi kiểm tra xem chế độ Hibernate đã hoạt động được hay chưa.

Vô hiệu hóa Fast Startup

3.

Reset power plan

Trong trường hợp tắt tính năng Fast Startup vẫn không thể khắc phục được lõi này có thể cài đặt power plan đã xảy ra sự cố. Bạn có thể thử reset power plan trên Windows trở về cài đặt mặc định rồi bắt đầu lại từ đầu. Hãy thử làm theo các bước dưới đây:

Bước 1. Dùng quyền admin để khởi chạy Command Prompt.

Bước 2. Nhập lệnh dưới đây rồi nhấn Enter.

Reset power plan

Cuối cùng, hãy thử dùng chế độ Hibernate lần nữa để kiểm tra.

4.

Thử những bản sửa lỗi cơ bản để khắc phục sự cố Hibernate

Quét phần mềm độc hại: Phần mềm độc hại trong máy tính có thể gây nên nhiều sự cố gồm cả các sự cố Hibernate không hoạt động. Hãy dùng tính năng quét phần mềm độc hại ngoại tuyến của Windows Defender nhằm tìm và xóa phần mềm độc hại.

Cập nhật driver: Driver không tương thích hoặc lỗi thời có thể khiến chế độ Hibernate hoạt động không hiệu quả trên Windows. Vì vậy, hãy dùng Device Manager để thay thế các driver Windows lỗi thời rồi kiểm tra xem cách này có giúp ích được gì không.

Cài đặt các bản cập nhật Windows: Hãy cập nhật liên tục Windows của bạn lên phiên bản mới nhất để được vá các lỗi vặt của bản cũ cũng như nhận được thêm nhiều tính năng hữu ích. Đôi khi nguyên nhân khiến Hibernate không hoạt động có thể do bạn chưa cập nhật lên bản cập nhật Windows.

Trên đây là các cách khắc phục chế độ Hibernate không hoạt động trên Windows mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.