Hướng dẫn cách dùng touchpad trên Windows 11

Hướng dẫn cách dùng touchpad trên Windows 11

 Nhiều người thường có thói quen dùng chuột ngoài thay thế cho laptop bởi họ cho rằng chuột dễ điều khiển và chính xác. Thế nhưng, đa số laptop trên thị trường hiện nay đều được trang bị bàn di chuột chính xác, cho phép người dùng thực hiện các cử chỉ touchpad nâng cao.

1. Hướng dẫn một số loại cử chỉ touchpad trên Windows 11

Cử chỉ 3 ngón tay:  Các cử chỉ này trên bàn di chuột nhằm tùy chỉnh trên hệ điều hành Windows 11 để người dùng tạo những chuyển động cụ thể như nhấn hoặc vuốt nhằm thực hiện các hành động trên máy tính.


Thao tác nhấn: cử chỉ này được nhiều người dùng sử dụng nhất nhằm phát hiện nhiều hoặc một ngón tay nhấn vào bàn di chuột. Những cử chỉ này đơn giản cho phép người dùng chọn những mục cụ thể trên máy tính.

Cử chỉ ba ngón tay: những cử chỉ này trên bàn chuột cho phép người dùng điều chỉnh trên hệ điều hành Windows 11 nhằm tạo ra các chuyển động cụ thể như nhấn hoặc vuốt để thực hiện các hành động trên máy tính.

2. Hướng dẫn cách tùy chỉnh cử chỉ ba ngón tay trên hệ điều hành Windows 11

Trong trường hợp ba ngón tay không được bạn dùng nhiều, người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh dựa trên nhu cầu của mình. Hệ điều hành Windows 11 còn có thể ánh xạ các phím tắt hoặc dùng các thao tác chuột cho những cử chỉ ba ngón tay. Dưới đây là các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, trong cài đặt Touchpad, bạn hãy cuộn xuống rồi nhấn chọn Advanced gesture.


Bước 2: Tại cửa sổ Advanced gesture, danh sách các tùy chọn nhằm điều chỉnh các cử chỉ ba ngón tay.


Bước 3: Trong menu Configure three gesture, người dùng nên nhấn chọn vào các cử chỉ muốn tùy chỉnh. Chẳng hạn người dùng muốn thay đổi hành động Tap hãy vào tùy chọn Custom shortcut để lựa chọn các hành động chọn cửa trước của Windows hoặc liên kết phím tắt.


Bước 4: Trong trường hợp bạn muốn tạo shortcut riêng, tại menu hãy nhấn chọn Custom shortcut.


Bước 5: Sau đó, hãy nhấn vào nút Start recording rồi nhấn vào phím tắt mà bạn muốn kết hợp cùng cử chỉ.

Bước 6: Khi trong hộp đã hiển thị phím tắt bạn có thể nhấn chọn Stop recording, Bên cạnh đó, hãy giữ và nhấn chọn Esc nhàm các nhận hành động.

Bước 7: Thao tác lặp lại bước 3 đến 6 cho mọi cử chỉ liên kết với một phím tắt.

Trên đây là hướng dẫn cách dùng các cử chỉ touchpad trên hệ điều hành Windows 11 mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tags:

Windows 11 ,