Hướng dẫn cách xóa nút Bing khỏi Microsoft Edge

Hướng dẫn cách xóa nút Bing khỏi Microsoft Edge

Microsoft Edge vốn được trang bị nút Bing ở góc trên bên phải. Điều này giúp mọi người làm việc hiệu quả hơn so với các tìm kiếm khi dùng trình duyệt. Thế nhưng nếu người dùng không có nhu cầu dùng bạn có thể xóa nút này theo hướng dẫn dưới đây.

1.

Nút Bing trên Microsoft để làm gì?

Nút Bing giúp người dùng thao tác nhanh hơn khi truy cập vào các tính năng ChatGPT của Open AI chỉ bằng nhấp chuột. Sau khi nhấn vào nút Bing, người dùng có thể soạn thảo, trò chuyện, nhận thông tin có giá trị về trang web bạn đang truy cập.


Bing được AI hỗ trợ có thể đem đến nhiều lợi ích cho người dùng. Bing cho phép bạn đăng email và blog chỉ trong vài giây. Hơn nữa, người dùng có thể đặt độ dài và âm báo để yêu cầu Bing soạn thảo nội dung theo yêu cầu. Với chức năng Chat, Bing cũng có thể tóm tắt báo cáo tài chính bất kỳ mà người dùng đang xem trên Edge.

2.

Hướng dẫn chi tiết cách xóa nút Bing khỏi thanh Edge

Nếu thấy phiền phức bạn hoàn toàn có thể xóa nút Bing ra khỏi thanh công cụ Edge. Cách làm chỉ đơn giản hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào Microsoft Edge.

Tiếp theo, bạn đi đến biểu tượng 3 dấu chấm tại góc trên bên phải.


Sau đó hãy nhấn chọn tiếp vào Settings.

Bạn nhấn tiếp vào Sidebar.

Trên trang này hãy tìm đến mục App specific settings.


Tiếp theo bạn nhấn chọn Discover.

Bạn đi đến mục Show Discover rồi nhấn công tắc bật tắt.

Bạn cần lưu ý, cách này chỉ khả dụng khi bạn đang dùng Microsoft Edge Canary Channel. Khi này, Microsoft đã triển khai tính năng trên cho Edge Stable cũng như các kênh khác.

Trong trường hợp người dùng chưa bật Edge Sidebar trong cài đặt trình duyệt thì tắt nút Bing sẽ làm thanh bên không xuất hiện tại trình duyệt nữa. Nếu như bạn muốn nút Bing biến mất khỏi thanh bên thì tại cài đặt Sidebar hãy bật nó.

3.

Nên hay không xóa nút Bing khỏi thanh công cụ?

Bạn có thể xác định việc có nút Bing có cần thiết hay không bằng cách dành thời gian dùng nó. Tiếp theo, bạn hãy tìm nghiên cứu xem tần suất sử dụng khi duyệt web. Trong trường hợp bạn không dùng thường xuyên nút Bing này, hãy xóa nó khỏi thanh công cụ trình duyệt.

Thế nhưng có thể trong tương lai gần nút Bing sẽ hữu ích đối với bạn. Do đó, bạn nên cập nhật thường xuyên Bing để trải nghiệm các tính năng mới khi Microsoft công bố.

Trên đây là cách xóa nút Bing khỏi Microsoft Edge mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.