Khắc phục lỗi camera laptop không mở được cực dễ dàng

Khắc phục lỗi camera laptop không mở được cực dễ dàng

Lỗi không mở được camera laptop gây trở ngại khi bạn muốn thực hiện cuộc gọi video, họp trực tuyến,… Bài viết dưới đây, MediaMart sẽ chỉ ra các cách khắc phục lỗi camera laptop không mở được cực đơn giản. Cùng theo dõi nhé!

1. Kiểm tra nút/công tắc camera

Một số mẫu laptop có nút vật lý riêng biệt để bật/tắt camera. Trong trường hợp laptop bạn đang dùng có nút đó nhưng camera vẫn không mở được thì hãy kiểm tra xem đã bật nút đó hay chưa. Hãy chắc chắn rằng nút camera được bật trước khi bạn cần sử dụng đến.


2. Kiểm tra quyền truy cập được cấp cho các ứng dụng

Một số ứng dụng không được cấp quyền truy cập camera theo mặc định sau khi cập nhật phiên bản mới của Windows. Để laptop truy cập được camera bạn hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Vào Settings bằng Start Menu (hoặc bằng phím tắt Windows + I) => chọn Privacy.


Bước 2: Tiếp tục chọn Camera ở góc trái giao diện màn hình => tại dòng Allow apps to access your camera bạn click vào nút On để cho phép ứng dụng truy cập camera.


3. Kiểm tra phần mềm Anti Virus

Camera laptop không mở được còn có thể xuất phát từ khả năng chương trình Anti Virus trong máy đang chặn camera, vì camera liên quan trực tiếp tới quyền riêng tư của người dùng nên một số chương trình Anti Virus sẽ chặn nó đi.

Để khắc phục, bạn truy cập vào chương trình Anti Virus được cài đặt trong máy tính của bạn, sau đó ở mục Settings lên và tìm xem có mục nào đang chặn camera trong máy của bạn hay không.


4. Kiểm tra lại driver của camera

Nếu bạn dùng camera gắn ngoài qua cổng USB, bạn hãy gỡ toàn bộ driver hiện có của mẫu camera đó và truy cập vào trang web của hãng sản xuất để cập nhật phiên bản mới nhất rồi sau đó cài đặt vào máy tính và kết nối camera vào cổng USB khác.

Trên đây là những cách khắc phục lỗi camera laptop không mở được. Hy vọng bạn sẽ áp dụng và thực hiện thành công để không gây cản trở quá trình sử dụng laptop cho công việc, học tập.

Tham khảo một số mẫu laptop giá tốt, bán chạy tại MediaMart: