Kinh nghiệm vệ sinh RAM máy tính đơn giản tại nhà

Kinh nghiệm vệ sinh RAM máy tính đơn giản tại nhà

Bộ nhớ RAM đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định tốc độ xử lý các thao tác của máy tính, truy cập phần mềm và khởi chạy game. Vì vậy, vệ sinh RAM thường xuyên là việc bắt buộc cần làm. Dưới đây là các cách vệ sinh RAM máy tính đơn giản, hiệu quả tại nhà mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. 

1.

Hướng dẫn các cách vệ sinh RAM máy tính nhanh chóng, đơn giản tại nhà

Bước 1: Tháo RAM 

RAM là bộ phận thường xuyên phải tháo lắp, bảo dưỡng nên vị trí RAM rất dễ phát hiện. Người dùng cần mở máy tính ra rồi tháo các khớp ở hai đầu RAM để lấy RAM ra. 


Tuy nhiên, trong trường hợp bạn dùng laptop hoặc máy tính để bàn mới mua, người dùng không nên tự ý tháo lắp RAM. Điều này có thể khiến cơ chế bảo hành máy tính của hãng bị ảnh hưởng. Bạn nên mang thiết bị đến các trung tâm bảo hành là giải pháp tốt nhất. 

Bước 2: Vệ sinh RAM bằng cục tẩy 


Phần chân màu vàng là nơi mà người dùng cần vệ sinh kỹ nhất của thanh RAM. Bộ phận này là nơi tiếp xúc với bo mạch chủ để thực hiện nhiệm vụ truyền tải dữ liệu, thông tin. Bạn hãy chuẩn bị một cục tẩy để vệ sinh phần chân RAM. Hãy chú ý chà xát nhẹ nhàng tránh làm linh kiện bị hỏng, phủi phần tẩy thừa và lớp bụi trên chân RAM đi. 

Bước 3: Dùng cồn và vải mềm lau lại 


Vệ sinh bằng tẩy xong xuôi, bạn hãy dùng vải mềm và cồn để lau lại. Lưu ý bạn nên xịt cồn vào vải rồi lau khắp các mặt tiếp xúc, không xịt cồn trực tiếp lên thanh RAM. Chú ý vệ sinh kỹ các cục màu đen và phần chân RAM. Cuối cùng bạn lấy miếng vải sạch lau khô rồi lắp lại vào máy. 

Trên đây là kinh nghiệm vệ sinh RAM máy tính đơn giản tại nhà mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.