Mẹo khôi phục pin laptop bị chai không phải ai cũng biết

Mẹo khôi phục pin laptop bị chai không phải ai cũng biết

Pin laptop sau một thời gian dài sử dụng hiệu năng sẽ giảm dần, lâu ngày có thể dẫn đến chai pin. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này? Đừng quá lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách xử lý lỗi này.

1.

Hướng dẫn mẹo khôi phục pin laptop không bị chai

Bước 1: Đầu tiên, hãy rút dây sạc khỏi laptop rồi dùng thiết bị cho đến khi cạn pin rồi để laptop tự tắt.

Bước 2: Tiếp theo, người dùng hãy tháo pin ra khỏi laptop.

Bước 3: Bạn hãy tháo nguồn ra khỏi máy.

Bước 4: Người dùng hãy đợi thời gian ngắn ít nhất là 30s cho pin nguội bớt. Bạn lau cẩn thận nơi tiếp xúc giữa laptop và pin bằng vải mềm sạch để nâng cao hiệu quả dẫn điện.

Bước 5: Lắp lại pin vào laptop.

Bước 6: Tiếp đó, hãy cắm đầu sạc vào nguồn điện.


Bước 7: Bạn cắm dây sạc vào máy nhưng không bật laptop lên. Hãy sạc pin đến khi đầy trong trạng thái laptop không hoạt động.

Bước 8: Bạn lại tháo nguồn sạc ra rồi đợi tối thiểu 30s chờ pin nguội rồi lại cắm sạc lần nữa.

Bước 9: Khi máy vẫn đang tắt hãy sạc lại máy nhanh chóng. Bởi lúc này pin laptop đã bị chai rồi đợi tiếp một thời gian, dung lượng pin khi này sẽ bị tụt 1 chút. Người dùng sạc lại sẽ làm đầy dung lượng pin nhanh chóng.

Bước 10: Người dùng tiếp tục tháo nguồn rồi đợi một lúc, sau đó cắm nguồn vào sạc pin đầy. Khi này, pin sẽ sạc nhiều hơn bình thường. Nếu pin đã đầy, bạn tiếp tục sạc thêm 1 đến 2 tiếng nữa.

Bạn cần chú ý nếu pin bị nóng quá khi sạc thì cần phải rút ra ngay. Hãy đợi đến khi pin nguội rồi hãy tiếp tục cắm sạc. Trong quá trình bảo dưỡng, hãy lặp lại thực hiện 10 bước theo quy trình trên tối thiểu là 3 lần bạn nhé.

Khi hoàn tất quá trình bảo dưỡng, người dùng có thể thấy thời gian dùng pin được tăng lên đáng kể do đã điều chỉnh trạng thái dung lượng pin về gần như lúc mới mua.

2.

Một số mẹo sạc pin laptop mà bạn cần nắm được

- Khi bắt đầu tiến hành sạc pin liên tục, không được cắm nguồn hay tháo pin đột ngột. Nếu nguồn điện không ổn định hoặc chập chờn thì bạn không nên sạc.

- Khi sạc pin thì trước hết cắm đầu nguồn vào trước rồi mới đến cắm đầu sạc vào máy. Nguyên nhân do cắm đầu nguồn vào sẽ tạo nên tia lửa điện, ảnh hưởng đến linh kiện và pin trong máy.


-  Trong trường hợp không dùng pin trong thời gian dài, hãy tháo chúng ra khỏi máy.

-  Xoay vòng dùng pin thường xuyên: đồng nghĩa với việc người dùng nên sạc đầy rồi dùng đến khi pin cạn và lặp lại liên tục như thế.

Trên đây là mẹo khôi phục pin laptop bị chai mà không phải ai cũng nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để nắm được những thông tin hữu ích nhất.