Mẹo sửa lỗi chuột không dây không hoạt động được

Mẹo sửa lỗi chuột không dây không hoạt động được

Chuột không dây được rất nhiều người lựa chọn sử dụng bởi tính tiện lợi mà nó đem lại. Thiết bị này có thể kết nối với máy tính bằng bluetooth hoặc USB không cần rườm rà, phức tạp như chuột có dây. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi chuột không dây không hoạt động được mà bạn cần nắm được.

1.

Kiểm tra công tắc chuột và kiểm tra bluetooth

Nếu chuột không dây dùng bluetooth thì máy tính bắt buộc phải có bluetooth nhằm kết nối máy tính với thiết bị bluetooth.


Tiếp theo, bạn hãy kiểm tra xem đã bật công tắc chuột hay chưa. Nếu chuột được cấp điện đèn phát sáng bên phía mặt dưới. Sau cùng, bạn hãy kết nối máy tính với chuột qua bluetooth.

2.

Đổi cổng USB để kết nối không dây

Người dùng hãy tháo cổng USB chuột không dây ra rồi cắm sang cổng khác. Nguyên nhân có thể do cổng USB hỏng khiến người dùng không thể kết nối máy tính với chuột. Mặt khác, bạn có thể thử dùng các thiết bị USB khác để kiểm tra cổng kết nối USB có hỏng hay không.3.

Dùng Device manager

Nếu chuột không dây của bạn không hoạt động, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R trên bàn phím để truy cập vào hộp thoại Run. Bạn gõ từ khóa devmgmt.msc rồi nhấn OK.


Tại giao diện này, bạn  hãy nhấn vào  Universal Serial Bus controllers nhằm kiểm tra các cổng máy tính với cổng USB. Trong trường hợp không thấy tên cổng chuột kết nối, bạn hãy nhấn chọn biểu tượng Scan for hardware changes nhằm quét và kiểm tra danh sách kết nối USB một lần nữa.


4.

Xem xét lại mặt phẳng di chuột

Chuột không dây chỉ có thể hoạt động trên một số môi trường nhất định. Các loại mặt bàn như dán nilon hay bàn bóng sẽ khiến việc thu tín hiệu của chuột bị ảnh hưởng. Vì vậy khi gặp phải tình trạng chuột không dây ngừng hoạt động, bạn cần kiểm tra lại mặt bàn di chuột.


Hiện nay, một số loại chuột cao cấp đã có khả năng hoạt động trên nhiều loại mặt phẳng.

5.

Khởi động máy tính

Đây chính là cách giải quyết cuối cùng để khắc phục tình trạng chuột không dây không hoạt động được. Bạn hãy thử tắt máy tính và khởi động lại và kiểm tra xem chuột không dây đã hoạt động bình thường chưa.


Trên đây là hướng dẫn cách sửa lỗi chuột không dây không hoạt động được mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên  theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những tin tức hữu ích nhất.