Những tính năng mới trên hệ điều hành Windows 11

Những tính năng mới trên hệ điều hành Windows 11

Hiện nay bản cập nhật 22H2 đang khả dụng với một số người dùng Windows cùng với các tính năng mới và có thể thay đổi các thiếu sót trong bản phát hành đầu tiên. Thế nhưng, Microsoft hiện nay lại chưa nâng cấp hệ điều hành Windows 11 hoàn tất cũng như bổ sung thêm những tính năng mới. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê các cải tiến Microsoft đã thêm trong các bản dựng Preview build.

1.

Biểu tượng động trên ứng dụng Settings

Nếu không xét đến tính nhất quán thì hệ điều hành Windows được trang bị giao diện đẹp. Microsoft luôn chú ý đến các chi tiết nhỏ nhất. Do đó, Windows 11 đã được thêm các biểu tượng mới dưới dạng hoạt ảnh mỗi khi người dùng nhấn vào nó.


Sự thay đổi này tuy không mang tính chất đột phá nhưng sẽ khiến người dùng cảm thấy thú vị mỗi khi thao tác trên màn hình Windows 11, đem đến trải nghiệm tinh tế cho người sử dụng.

2.

Cải tiến hộp tìm kiếm

Hộp tìm kiếm trên Windows 11 đã được cải tiến thêm trong bản dựng 25252. Theo đó, người dùng có thể nhập văn bản khi nhấn vào mà không chuyển sang trường hoặc cửa sổ khác. Thế nhưng, hộp tìm kiếm này lại không thể khắc phục được những vấn đề khó của Windows Search.

3.

Cải tiến cửa sổ Widget

Đây là một trong những thành phần thiết yếu trong trải nghiệm người dùng đổi mới mà hãng cần triển khai trên Windows 11.


Giờ đây, cửa sổ Widget này có thể hiển thị toàn màn hình giúp người dùng có thêm không gian tin tức lớn hơn. Đây được coi là cải tiến lớn nếu so sánh với giao diện bảng điều khiển nhỏ, thường được nằm bên phải màn hình cố định.

Windows 11 cũng đang hỗ trợ các widget của bên thứ ba. Tính năng này giúp người dùng có thể trải nghiệm với widget của các dịch vụ và ứng dụng nhiều hơn.

4.

Đồng hồ hiển thị giây tại khu vực thông báo

Đây là tính năng vốn dĩ đã có trên Windows 10. Tuy nhiên khi lên Windows 11 Microsoft đã loại bỏ nó.

Người dùng nào không vừa lòng với các thanh tác vụ trên hệ điều hành Windows 11 chắc hẳn sẽ thích thú với tính năng được khôi phục này. Thông thường hầu hết trong mọi trường hợp chúng ta chỉ cần biết thông tin về giờ và phút. Thế nhưng một số tình huống đặc biệt người dùng có thể cần hiển thị chính xác đến từng giây.


Nếu người dùng thực hiện các chỉnh sửa trên registry thì hệ điều hành Window 10 sẽ cho phép bạn hiển thị đến từng giây. Tuy nhiên, Windows 11 sẽ không hỗ trợ registry key tùy chọn để cho phép đồng hồ hiển thị giây như thế. Nguyên nhân chính do vấn đề về tương thích phần mềm và hiệu suất sẽ xảy ra làm hại đến hoạt động của hệ điều hành. Trong thời gian tới, những điều này sẽ có thể thay đổi.

Trên đây là những tính năng mới trên hệ điều hành Windows 11 mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để nắm được những thông tin hữu ích nhất.