Những lý do không nên sử dụng Windows lậu

Những lý do không nên sử dụng Windows lậu

Không ít người vì để tiết kiệm chi phí, trải nghiệm đầy đủ tất cả các tính năng mà sử dụng Windows không bản quyền. Tuy nhiên, họ không biết rằng dùng Windows lậu có thể đối mặt với những rủi ro không đáng có.

1.

Windows lậu có độ bảo mật thấp

Nếu bạn dùng Windows lậu để lưu trữ các dữ liệu cần thiết trên máy tính thì nguy cơ rủi ro mất dữ liệu rất cao. Máy tính của bạn có thể trở thành mục tiêu của kẻ xấu lừa đảo, các phần mềm độc hại, mã độc tấn công.

Windows lậu độ bảo mật thấp

2.

Không tải được bản cập nhật

Hệ điều hành Windows định kỳ sẽ phát hành các bản cập nhật Windows với mục đích khắc phục những lỗ hổng bảo mật và bổ sung các tính năng mới.

Trong trường hợp Microsoft phát hiện phiên bản Windows bạn sử dụng không có bản quyền thì bạn sẽ không được cung cấp các bản cập nhật. Điều đó có nghĩa là máy tính có thể bị virus tấn công dễ dàng.

3.

Tin tặc theo dõi

Trong trường hợp bạn sử dụng key hợp lệ nhằm kích hoạt Windows thì hệ thống sẽ kết nối tự động với máy chủ Microsoft. Nếu như bạn dùng công cụ của bên thứ ba để kích hoạt Windows thì khả năng máy tính bạn bị tin tặc theo dõi là rất cao.

Tin tặc theo dõi
 Bên cạnh đó, người xấu có thể đánh cắp các thông tin cá nhân quan trọng của bạn. Đó chính là lý do bạn nên sử dụng Windows bản quyền nhằm tránh những rủi ro không đáng có.

4.

Không dùng được đầy đủ tính năng

Microsoft sẽ phát hiện được các giấy phép giả mạo và không cấp phép cho bạn khi truy cập vào các dịch vụ đang sử dụng kể cả khi bạn đã thanh toán cho các ứng dụng này. Đồng thời, công ty sẽ chặn quyền truy cập vào các sản phẩm của bạn.

5.

Hiệu suất không ổn định

Hệ thống không được cập nhật thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy tính. Sau một thời gian không cập nhật, hiệu suất máy tính có thể giảm đi đáng kể.

Hệ thống có thể sẽ gặp trục trặc khi hoạt động khiến bạn mất thời gian và công sức để xử lý. Do đó, hãy tránh xa dùng Windows vi phạm bản quyền.

Trên đây là những lý do bạn không nên dùng phần mềm Windows lậu nhằm tránh những sự cố không mong muốn. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể mua các mẫu máy tính đã được tích hợp sẵn bản quyền Windows tại MediaMart. Liên hệ theo hotline 1900 6788 để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình và đặt hàng nhanh chóng nhất.

Mời bạn tham khảo các mẫu laptop cài sẵn Windows 11 bản quyền mới nhất đang được bán tại MediaMart