Quạt tủ lạnh kêu to: Nguyên nhân và cách khắc phục

Quạt tủ lạnh kêu to: Nguyên nhân và cách khắc phục

Khi sử dụng tủ lạnh, bạn có thể gặp phải tình trạng quạt tủ lạnh kêu to. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Những dấu hiệu nhận biết quạt gió tủ lạnh kêu to

Tủ lạnh đang hoạt động bình thường nhưng quạt gió lại kêu to ồn ào bất thường ảnh hưởng đến sinh hoạt của người sử dụng. Những biểu hiện bất thường của hiện tượng này là ngăn đông tủ lạnh phát ra tiếng kêu. Khi đóng cửa tủ lạnh, tiếng kêu không nghe thấy hoặc sẽ nhỏ hơn nhưng nếu mở cửa tủ lạnh tiếng kêu sẽ phát ra to hơn.

Những dấu hiệu nhận biết quạt gió tủ lạnh kêu to

Khi xả đá tủ lạnh xong nhiều trường hợp, tủ lạnh sẽ không phát ra tiếng kêu to. Thế nhưng sau một thời gian, tiếng kêu bất thường này lại xuất hiện và gây phiền phức nhiều hơn cho người sử dụng.

2.

Nguyên nhân và cách khắc phục quạt tủ lạnh kêu to

Do lỏng vít của dàn lạnh

Quạt tủ lạnh kêu to nguyên nhân có thể do lỏng 4 vít dàn lạnh. Khi mở cửa tủ lạnh, người dùng có thể nghe thấy các tiếng kêu bục bục.

Nguyên nhân và cách khắc phục quạt tủ lạnh kêu to

Cách khắc phục trường hợp này rất đơn giản:

Bước 1: Hãy chuẩn bị 4 vòng đệm làm từ cao su.

Bước 2: Ngắt nguồn điện của tủ lạnh.

Bước 3: Tháo vít trên tủ lạnh ra rồi lấy miếng đệm chèn vào giữa rồi siết lại như cũ.

Khi bạn đã siết vít dàn lạnh chặt rồi thì tủ lạnh sẽ hết được hiện tượng quạt gió kêu.

Do hỏng timer xả

Timer xả tủ lạnh đóng vai trò kiểm soát quá trình làm nóng khi xả tuyết cũng như làm lạnh của thiết bị. Thế nhưng khi hư hỏng linh kiện này sẽ dẫn đến tình trạng tuyết bám xung quanh cánh quạt gió lẫn thành hộp quạt. Đây cũng là nguyên nhân khiến quạt ngăn đá tủ lạnh kêu to.

Nguyên nhân và cách khắc phục quạt tủ lạnh kêu to

Bạn có thể thay mới timer xả là có thể khắc phục hiện tượng này dễ dàng.

Do quạt không quay

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến quạt gió tủ lạnh không quay. Nguyên nhân xảy ra tình trạng này có thể do kẹt dây quạt, tắt công tắc quạt hoặc đứt dây quấn động cơ quạt,…

Nguyên nhân và cách khắc phục quạt tủ lạnh kêu to

Đối với trường hợp này, người dùng cần kiểm tra kĩ càng để nối hoặc thay mới các bộ phận hư hỏng. Nếu bạn không có đủ trình độ chuyên môn để sửa chữa và khắc phục kịp thời lỗi này.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi quạt gió tủ lạnh kêu to mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.