3.1. Làm phần nhân trứng chảy:
Bước 1: Lòng đỏ trứng muối đem đi hấp chín, sau đó bạn nghiền nhỏ phần lòng đỏ
Bước 2: Cho 10 gram Sữa bột, 50 gram whipping cream, 20 gram đường và 1 lát phô mai vào bát. Sau đó cho vào lò vi sóng đun nóng khoảng 30 giây.
Bước 3: Trộn đều các hỗn hợp và sau đó cho lòng đỏ trứng muối đã nghiền nhỏ vào trộn tiếp.
Bước 4: Cho phần hỗn hợp này dàn đều và bọc lại thành hình chữ nhật bằng màng bọc thực phẩm. Cất vào ngăn đá tủ lạnh, nên để qua đêm để phần nhân này được đông cứng lại.
Bước 5: Khi nhân chảy đã đông, bạn lấy ra cắt đều thành 12 miếng, sau đó lại bỏ lại vào tủ lạnh
3.2. Làm phần nhân chính của bánh:
Bước 1: Đun chảy lượng whipping cream, bơ và phô mai theo định lượng làm nhân chính.
Bước 2: Trộn đều phần sữa bột, trứng muối, đường, 3 quả trứng và vanilla. Sau đó bạn rây phần bột mì và trộn đều liên tục. Tiếp theo bạn cho phần bơ whipping cream đã đun nóng vào tiếp tục trộn
Bước 3: Dùng chảo chống dính sên phần hỗn hợp nhân ở mức lửa nhỏ trong khoảng 25 -30 phút.
Bước 4: Đổ phần nhân ra đĩa và bọc kín cất vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khi đã nguội, bạn cũng chia thành 12 phần bằng nhau. Mỗi phần nhân khoảng 24gram, vo tròn và cất lại tủ lạnh
3.3. Bọc nhân trứng chảy vào nhân chính
Bạn lấy phần nhân trứng chảy và nhân chính đã đông cứng ra. Cán dẹp phần nhân chính sau đó bọc nhân trứng chảy vào giữa và vo tròn. Sau khi hoàn thành, bạn lại cất phần nhân vào ngăn mát tủ lạnh trong 4 -5 tiếng
3.4. Nhào phần vỏ bánh
Bước 1: Bơ, mật ong và sữa đặc đánh mịn. Tiếp theo rây bột mì và bột vào trộn cho tới khi bột mịn.
Bước 2: Đợi bột nghỉ 10 phút, bạn chia nhỏ bột vỏ bánh thành 12 phần. Mỗi phần khoảng 21 gram và vo tròn
Bước 3: Cán mỏng vỏ bánh, sau đó cho nhân vào trong và vo tròn. Sau đó, lăn đều bánh với bột mì số 8
Bước 4: Cho bánh vào khuôn để tạo hình. Sau khi hoàn thành, bạn cho bánh vào ngăn đá khoảng 4 tiếng cho bánh đông.
3.5. Nướng bánh trung thu trứng chảy
Bước 1: Làm nóng lò ở mức nhiệt 230 độ C. Trong khi đó, bạn lấy bánh ra và xịt một chút nước lên bề mặt bánh
Bước 2: Nướng bánh lần 1 trong 4 phút ở mức nhiệt 230 độ. Sau đó lấy bánh ra và phết 1 lớp mỏng hỗn hợp lòng đỏ trứng và nước lên bề mặt bánh
Bước 3: Tiếp tục cho bánh vào nướng lần 2 trong 8 phút. Khi bánh chín, lấy bánh ra để nguội và để bánh qua 1 ngày thì thưởng thức.