Chia sẻ cách làm bánh trung thu nhân trứng chảy cho ngày rằm

Chia sẻ cách làm bánh trung thu nhân trứng chảy cho ngày rằm

Bánh trung thu nhân trứng chảy hay Lava Custard Mooncake là dòng bánh Trung thu nổi tiếng tại Hồng Kong. Với lớp nhân kim sa béo ngậy và lớp vỏ bơ sữa siêu mềm mang đến một hương vị đặc trưng. Hãy cùng Vào bếp với MediaMart để học cách làm món bánh Trung thu đặc biệt này nhé:

1. Nguyên liệu làm bánh Trung thu kim sa

( Nguyên liệu để làm 12 bánh. Mỗi bánh 50 gram) 

  • Phần nhân trứng chảy:

Lòng đỏ trứng muối: 3 quả 

Sữa bột: 10 gram 

Whipping cream: 50 gram 

Đường: 20 gram 

Phô mai: 1 lát ( sử dụng loại phô mai kẹp sandwich)


  • Phần nhân chính của bánh

Whipping cream: 120 gram 

Tinh dầu vanilla: ½ thìa cà phê

Sữa bột: 30 gram 

Đường: 50 gram 

Bơ nhạt: 30 gram 

Lòng đỏ trứng muối: 2 quả 

Bột mì số 8: 50 gram 

Phô mai: 1 lát ( sử dụng loại phô mai kẹp sandwich)

Trứng gà: 3 quả

  • Phần vỏ bánh:

Mật ong: 40 gram 

Sữa đặc: 40 gram 

Bơ lạt: 40 gram 

Bột mì số 8(cake flour): 110 gram 

Bột ngô: 22 gram 


  • Phần phết mặt bánh:

Lòng đỏ trứng gà: 1 quả 

Nước lọc: 1 thìa to 

3. Hướng dẫn cách làm

3.1. Làm phần nhân trứng chảy: 

Bước 1: Lòng đỏ trứng muối đem đi hấp chín, sau đó bạn nghiền nhỏ phần lòng đỏ 


Bước 2: Cho 10 gram Sữa bột, 50 gram whipping cream, 20 gram đường và 1 lát phô mai vào bát. Sau đó cho vào lò vi sóng đun nóng khoảng 30 giây. 

Bước 3: Trộn đều các hỗn hợp và sau đó cho lòng đỏ trứng muối đã nghiền nhỏ vào trộn tiếp. 


Bước 4: Cho phần hỗn hợp này dàn đều và bọc lại thành hình chữ nhật bằng màng bọc thực phẩm. Cất vào ngăn đá tủ lạnh, nên để qua đêm để phần nhân này được đông cứng lại. 


Bước 5: Khi nhân chảy đã đông, bạn lấy ra cắt đều thành 12 miếng, sau đó lại bỏ lại vào tủ lạnh 

3.2. Làm phần nhân chính của bánh: 

Bước 1: Đun chảy lượng whipping cream, bơ và phô mai theo định lượng làm nhân chính.


Bước 2: Trộn đều phần sữa bột, trứng muối, đường, 3 quả trứng và vanilla. Sau đó bạn rây phần bột mì và trộn đều liên tục. Tiếp theo bạn cho phần bơ whipping cream đã đun nóng vào tiếp tục trộn 


Bước 3: Dùng chảo chống dính sên phần hỗn hợp nhân ở mức lửa nhỏ trong khoảng 25 -30 phút. 


Bước 4: Đổ phần nhân ra đĩa và bọc kín cất vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khi đã nguội, bạn cũng chia thành 12 phần bằng nhau. Mỗi phần nhân khoảng 24gram, vo tròn và cất lại tủ lạnh 


3.3. Bọc nhân trứng chảy vào nhân chính 

Bạn lấy phần nhân trứng chảy và nhân chính đã đông cứng ra. Cán dẹp phần nhân chính sau đó bọc nhân trứng chảy vào giữa và vo tròn. Sau khi hoàn thành, bạn lại cất phần nhân vào ngăn mát tủ lạnh trong 4 -5 tiếng 


3.4. Nhào phần vỏ bánh 

Bước 1: Bơ, mật ong và sữa đặc đánh mịn. Tiếp theo rây bột mì và bột vào trộn cho tới khi bột mịn. 


Bước 2: Đợi bột nghỉ 10 phút, bạn chia nhỏ bột vỏ bánh thành 12 phần. Mỗi phần khoảng 21 gram và vo tròn 

Bước 3: Cán mỏng vỏ bánh, sau đó cho nhân vào trong và vo tròn. Sau đó, lăn đều bánh với bột mì số 8


Bước 4: Cho bánh vào khuôn để tạo hình. Sau khi hoàn thành, bạn cho bánh vào ngăn đá khoảng 4 tiếng cho bánh đông. 


3.5. Nướng bánh trung thu trứng chảy 

Bước 1: Làm nóng lò ở mức nhiệt 230 độ C. Trong khi đó, bạn lấy bánh ra và xịt một chút nước lên bề mặt bánh 


Bước 2: Nướng bánh lần 1 trong 4 phút ở mức nhiệt 230 độ. Sau đó lấy bánh ra và phết 1 lớp mỏng hỗn hợp lòng đỏ trứng và nước lên bề mặt bánh 


Bước 3: Tiếp tục cho bánh vào nướng lần 2 trong 8 phút. Khi bánh chín, lấy bánh ra để nguội và để bánh qua 1 ngày thì thưởng thức. 

4. Thành phẩm

Bánh trung thu trứng chảy có lớp vỏ mềm, thơm nhân trứng chảy béo ngậy hấp dẫn. Món bánh trung thu nhân trứng chảy tuy có cách làm hơi cầu kỳ và đòi hỏi nhiều sự kiên nhẫn. Nhưng thành quả thu được là những chiếc bánh thơm ngon, tan chảy trong miệng mang dư vị đặc biệt khó quên. 


Trên đây MediaMart đã chia sẻ công thức làm món bánh trung thu trứng chảy cho bạn trổ tài khéo tay. Hi vọng với công thức này bạn sẽ làm thành công những chiếc bánh trung thu cúng rằm thơm ngon. Chúc bạn thành công!