6 cách khắc phục lỗi kết nối wifi trên Iphone bị chậm hiệu quả

6 cách khắc phục lỗi kết nối wifi trên Iphone bị chậm hiệu quả

Nếu bạn gặp tình trạng iPhone đã kết nối Wifi nhưng tốc độ mạng rất chậm khiến bạn không thể tải được trình duyệt web trên Safari hay lướt Facebook bình thường. Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này bởi Mediamart sẽ hướng dẫn 6 cách khắc phục lỗi kết nối wifi chậm trên iPhone. Hãy cùng theo dõi 

1.

Thử bật tắt chế độ máy bay

Nếu bạn đã kết nối mạng wifi nhưng tốc độ chậm ảnh hưởng đến quá trình lướt Web, tìm kiếm thông tin hay giải trí hãy thử áp dụng cách tắt bật chế độ máy bay trên iPhone. Đây là một trong những cách đơn giản giúp bạn có thể khắc phục được tình trạng wifi chậm trên iPhone. Cách thực hiện như sau: 


  • Cách 1: Kéo thanh Trung tâm kiểm soát (Control Center) ở giao diện iPhone > nhấn vào biểu tượng hình máy bay để khởi động chế độ máy bay tầm vài giây sau đó tắt chế độ này > Kết nối lại wifi cho Iphone để kiểm tra 

  • Cách 2: Mở Cài đặt > Bật chế độ Máy bay ( Airplane) và đợi vài giây sau đó tắt chế độ này > Kết nối lại wifi cho Iphone để kiểm tra
2.

Khởi động lại modem Wifi

Bất cứ khi nào bạn gặp lỗi kết nối wifi chậm trên iPhone hãy thử cách khởi động lại modem Wifi. Rất có thể tình trạng tốc độ wifi chậm là do bộ định tuyến không ổn định. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn hãy thử tắt bộ định tuyến khoảng 30 giây sau đó bật lại để xem tốc độ mạng có ổn định trở lại hay không. 


3.

Vô hiệu hóa các dịch vụ mạng Wifi

Ngoài những cách trên, bạn cũng có thể vô hiệu hóa các dịch vụ mạng wifi để có thể khắc phục được sự cố này. 


  • Bước 1: Mở Cài đặt > Quyền riêng tư > chọn mục Dịch vụ định vị 

  • Bước 2: Mở Dịch vụ hệ thống > Tắt chế độ Kết nối mạng và không dây > kết nối lại Wifi để kiểm tra 

4.

Khôi phục cài đặt mạng

Trong một số trường hợp chiếc điện thoại iPhone của bạn có thể xung đột với mạng Wifi và gây ra hiện tượng chậm kết nối. Do đó bạn hãy thử áp dụng cách khôi phục cài đặt mạng để khắc phục tình trạng này. 


Cách thực hiện như sau: 

  • Bước 1: Mở Cài đặt > chọn Cài đặt chung 

  • Bước 2: Kéo xuống và chọn mục Chuyển hoặc đặt lại iPhone > chọn Đặt lại 

  • Bước 3: Chọn mục Đặt lại cài đặt mạng để khôi phục lại cài đặt ban đầu 

5.

Khởi động lại Iphone - cách khắc phục lỗi wifi chậm trên Iphone hiệu quả

Khởi động lại iPhone là một trong những cách khắc phục hiệu quả nhiều lỗi thường gặp trong đó có lỗi wifi chậm trên iPhone. Thường là do điện thoại của bạn bị xung đột phần mềm khiến ảnh hưởng tới tốc độ mạng. Vậy nên cách khởi động lại iPhone sẽ giúp xóa bớt bộ nhớ Cache và các ứng dụng chạy ngầm. 


6.

Cập nhật lên hệ điều hành iOS mới nhất

Những phiên bản hệ điều hành iOS mới luôn có những cải tiến, cập nhật và khắc phục được những lỗi nhỏ ở các phiên bản cũ hơn. Do đó bạn hãy thử kiểm tra và nâng cấp lên phiên bản iOS mới hơn để xem tình trạng kết nối wifi trên Iphone còn bị chậm nữa không nhé ! 


Bài viết trên đây của Mediamart đã chia sẻ 6 mẹo giúp khắc phục tình trạng wifi trên iPhone chậm. Hãy thử áp dụng ngay bạn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của Mediamart !