Tổng hợp những cách làm mát Iphone hiệu quả, hữu dụng hiện nay

Tổng hợp những cách làm mát Iphone hiệu quả, hữu dụng hiện nay

Tình trạng điện thoại bị nóng ran trong khi sử dụng vốn không quá xa lạ với người dùng hiện nay. Đặc biệt là với những fan của nhà Táo khuyết, tình trạng Iphone dùng bị nóng có lẽ cũng xuất hiện khá thường xuyên. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục như nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây:

1. Nguyên nhân của tình trạng Iphone bị nóng

Tình trạng iphone nóng ran khi đang sử dụng không phải là trường hợp hiếm gặp. Có rất nhiều nguyên nhân khiến Iphone gặp tình trạng này như: 

  • Vừa sạc pin vừa sử dụng là nguyên nhân cơ bản mà nhiều người dùng mắc phải. 

  • Sử dụng điện thoại liên tục không nghỉ cũng khiến cho Iphone của bạn bị nóng. 

  • Sử dụng dữ liệu di động quá lâu thay vì sử dụng Wifi. Bên cạnh đó, máy thường xuyên bật Bluetooth cũng là nguyên nhân khiến sụt pin nhanh và dễ nóng máy 

  • Do sử dụng ốp lưng không phù hợp khiến máy tỏa nhiệt chậm và nhanh nóng. 

Nếu máy liên tục bị nóng khi sử dụng sẽ dễ khiến iphone của bạn bị hỏng, sụt pin nhanh chóng hoặc pin gặp tình trạng hỏng, phồng máy. Đôi khi, nó cũng là nguyên nhân khiến Iphone bị phát nổ gây nguy hiểm. 

2. Tổng hợp 8 cách làm mát Iphone hiệu quả nhất hiện nay

2.1. Ngừng sử dụng điện thoại để hạ nhiệt 

Khi sử dụng Iphone mà bạn thấy điện thoại bị nóng ran thì hãy ngập tức dừng sử dụng. Hãy để máy nghỉ ở nơi thoáng mát để giảm nhiệt cũng như hồi phục hiệu suất hoạt động bình thường. 

2.2. Tháo bỏ ốp lưng để giảm nhiệt cho iphone 

Một trong những cách hữu dụng để giảm nhiệt cho Iphone là bạn nên tháo ốp lưng của máy. Như vậy, iphone sẽ dễ tản nhiệt và giảm tình trạng bị nóng. 

Khi sạc pin, iphone cũng dễ tăng nhiệt hơn bình thường. Do đó, bạn cũng nên tháo ốp lưng để làm thông thoáng khe tản nhiệt và mặt lưng. Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn những loại ốp lưng chống sốc hoặc ốp viền để hạn chế tình trạng này.  


2.3. Giảm bớt độ sáng màn hình khi sử dụng 

Khi bạn để iphone có độ sáng cao cũng sẽ dễ khiến điện thoại hao pin nhanh và nóng máy. Do đó bạn nên giảm bớt độ sáng màn hình ở mức vừa phải khoảng 30- 40%. Vừa giúp iphone không bị nóng vừa không gây hại mắt. 

2.4. Tắt chế độ 4G, 5G và Bluetooth khi không cần thiết 

Như đã nói ở trên, thường xuyên bật chế độ dữ liệu di động 4G/ 5G và bluetooth cũng là nguyên nhân khiến iphone bị nóng. Do vậy, bạn nên tắt 4G và bluetooth khi chưa cần sử dụng đến. Cũng như ưu tiên sử dụng Wifi để giảm tình trạng Iphone bị nóng liên tục 


2.5. Gỡ bỏ các ứng dụng chạy ngầm 

Một trong những cách giúp hạ nhiệt iphone hiệu quả chính là gỡ bỏ bớt các ứng dụng chạy ngầm. Cách gỡ bỏ các ứng dụng ngầm như sau: 

  • Với Iphone 8 trở xuống, bạn thao tác bằng cách nhấn liền hai lần nút Home. Các ứng dụng chạy ngầm sẽ hiện ra và bạn chỉ cần vuốt lên để xóa các ứng dụng này. 

  • Với các dòng Iphone X trở lên, bạn vuốt màn hình lên trên và xóa các ứng dụng này. 


2.6. Tắt chế độ làm mới ứng dụng trong nền 

Tính năng làm mới ứng dụng trong nền cũng khiến Iphone của bạn gặp tình trạng nóng máy. Để tắt tính năng này, bạn thực hiện như sau: 

Vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Chọn mục Làm mới ứng dụng trong nền > Lựa chọn Tắt 


2.7. Sử dụng củ sạc và dây sạc chính hãng 

Để khắc phục tình trạng nóng máy ở Iphone, bạn nên lựa chọn sử dụng củ sạc và dây sạc chính hãng. Không nên mua những loại củ sạc không rõ nguồn gốc, làm nhái để bảo vệ điện thoại của bạn 

2.8. Hạn chế vừa sạc vừa sử dụng Iphone 

Như đã nói ở trên, vừa sạc vừa dùng điện thoại là một trong những nguyên nhân khiến iphone dễ tăng nhiệt. Không những vậy, một số trường hợp còn gây cháy nổ ảnh hưởng đến tính mạng. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng điện thoại khi đã sạc đầy pin. 


Trên đây là bài viết chia sẻ về nguyên nhân cũng như gợi ý 8 cách khắc phục tình trạng Iphone bị nóng máy. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ có hướng khắc phục phù hợp để sử dụng Iphone an toàn và hiệu quả. Đừng quên theo dõi và cập nhật các thông tin công nghệ hữu ích cùng MediaMart bạn nhé.