Các vị trí không nên lắp điều hòa

Các vị trí không nên lắp điều hòa

Một trong những điều người dùng quan tâm sau khi chọn mua điều hòa chính là vị trí lắp đặt của thiết bị này. Vậy bạn đã biết có một số vị trí tuyệt đối không được bố trí điều hòa nhằm tránh ảnh hưởng sức khỏe cũng như hiệu quả làm mát hay chưa? Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ giúp bạn nhanh chóng giải đáp thắc mắc này nhanh chóng.

1. Vì sao nên chọn vị trí lắp đặt điều hòa ?

Lựa chọn vị trí lắp đặt điều hòa rất quan trọng bởi những nguyên nhân dưới đây:

-  Lắp đặt điều hòa ở nơi thích hợp sẽ hỗ trợ không khí lạnh tỏa ra từ thiết bị phân phối, lan tỏa đều đến khắp không gian. Bên cạnh đó lượng nhiệt sử dụng cũng vừa phải, tiết kiệm được năng lượng, hạn chế tối đa tình trạng chỗ nóng chỗ lạnh.


-  Vị trí lắp đặt điều hòa phù hợp sẽ bảo vệ sức khỏe tối đa cho người dùng. Bất kể bạn ngồi ở vị trí nào trong phòng cũng không lo bị cảm hoặc mắc các bệnh về đường hô hấp do nhiệt độ thấp.

-  Xác định nơi lắp điều hòa không chính xác sẽ gây nên những phiền toái trong quá trình sử dụng. Lúc này, người dùng sẽ phải tiêu tốn chi phí để lắp đặt lại điều hòa ở vị trí mới. Không những tiêu tốn tiền bạc lại khiến tường phòng mất thẩm mỹ.

2. Một số vị trí nên tránh xa khi lắp đặt điều hòa

Trên đầu giường

Không ít người nghĩ rằng lắp đặt điều hòa ở đầu giường có thể giúp tận hưởng không khí mát lạnh gần nhất. Tuy nhiên, khi ngủ hệ hô hấp trong cơ thể sẽ không được phòng vệ lúc này gió điều hòa thổi trực tiếp vào người gây nên cảm lạnh hoặc đau đầu ở người dùng vào sáng ngày hôm sau.

Vì vậy, nếu có ý định lắp điều hòa trong phòng ngủ hãy chọn vị trí để luồng hơi thổi toàn bộ căn phòng hoặc đặt ở mé phải, mé trái cửa ra vào. Bạn vẫn cảm thấy mát mẻ không cần phải nhận trực tiếp luồng khí lạnh từ điều hòa.

Trên đầu ghế sofa

Sofa là vị trí mà các thành viên trong gia đình thường xuyên ngồi. Do đó, nhiều người quyết định lắp điều hòa ở vị trí này. Thế nhưng, lắp điều hòa trên đầu ghế sofa không những ảnh hưởng đến phong thủy mà còn tác động xấu đến sức khỏe của người sử dụng. Gió điều hòa sẽ trực tiếp thổi đến chỗ ngồi, phá hỏng từ trường của cơ thể tăng nguy cơ nhiễm bệnh cho cơ thể.

Đặt ở tài vị

Tài vị chính là vị trí đặt ông Thần Tài của các gia đình. Nếu gió điều hòa thổi trực tiếp vào tài vị sẽ không tốt. Trong phong thủy, cửa nhà là nơi thu hút các vận khí tốt đi vào. Điều hòa nếu đặt đối diện với cửa chính sẽ khiến khó tụ tán tài khí trong ngôi nhà, gia đình luôn lạnh lẽo, không ấm cúng. Bạn cần lưu ý đây là một trong những điều cấm kỵ nhất là đối với những người làm kinh doanh.

Trên đây là một số vị trí không nên lắp đặt điều hòa mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích.

Mời bạn tham khảo các mẫu điều hòa đang bán chạy tại MediaMart