Cách chèn, thêm, tải nhạc vào video trên Capcut đơn giản nhất

Cách chèn, thêm, tải nhạc vào video trên Capcut đơn giản nhất

Thay vì sử dụng những âm thanh có sẵn trên Capcut thì bạn cũng có thể chèn, thêm nhạc từ thiết bị của mình vào video. Hãy cùng MediaMart tham khảo ngay các cách chèn, thêm, tải nhạc vào video trên Capcut ở bài viết dưới đây.

1. Cách chèn nhạc vào Capcut từ video trên TikTok

Bước 1: Mở ứng dụng TikTok => Nhập tên bài hát muốn chèn nhạc vào Capcut ở khung Tìm kiếm.

Bước 2: Nhấn vào bất kỳ video nào => Nhấn vào biểu tượng chia sẻ (hình mũi tên).

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấn chọn mục Lưu video để tải về. Nếu không có nút.

Bước 4: Mở ứng dụng Capcut => Chọn video muốn chỉnh sửa và nhấn Thêm

Bước 5: Chọn Âm thanh trên thanh menu => Chọn video bạn tải từ Tiktok về => Chọn Chỉ nhập âm thanh là hoàn thành việc chèn nhạc vào Capcut từ video TikTok.

2. Cách thêm nhạc vào Capcut từ thư viện nhạc có sẵn

Bước 1: Mở ứng dụng Capcut => Nhấn chọn Dự án mới => Nhấn Thêm và chọn video/hình ảnh mà bạn muốn thêm nhạc.

Bước 2: Tại giao diện chỉnh sửa video, nhấn chọn Âm thanh

Bước 3: Chọn Từ thiết bị => Sau đó, chọn bài hát mà bạn muốn thêm vào ảnh/video trên Capcut bằng cách nhấn chọn biểu tượng dấu cộng (+).

Bước 4: Di chuyển khung màu trắng để chọn đoạn nhạc yêu thích để ghép vào ảnh/video.

Bước 5: Sau khi đã ghép nhạc vào ảnh/video trên Capcut xong, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải để tải về máy.

3. Cách tải nhạc vào Capcut từ thư viện nhạc có sẵn trên Capcut

Bước 1: Mở ứng dụng Capcut => Chọn Dự án mới => Nhấn Thêm và chọn video/hình ảnh mà bạn muốn thêm nhạc.

Bước 2: Tại giao diện chỉnh sửa video trên Capcut, nhấn chọn Âm thanh => Nhấn chọn thể loại âm thanh mà bạn yêu thích ( Travel, Vlog, Fresh, Healing, Warm, Beat,...). Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn mục Được đề xuất để lựa chọn các file nhạc đề xuất từ Capcut.

Bước 3: Chọn bài hát bạn muốn chèn vào video của mình => Nhấn vào biểu tượng tải xuống để tải về bài hát phù hợp. Sau khi tải thành công, nút tải xuống sẽ chuyển thành dấu (+), bạn nhấn vào dấu (+) này để thêm nhạc vào ảnh/video trên Capcut

Bước 5: Kéo sang phải để chọn đoạn nhạc yêu thích để ghép vào ảnh/video. Nếu không hài lòng với file nhạc vừa thêm bạn có thể ấn chọn vào file nhạc => Chọn Xóa và thêm file nhạc khác.

Bước 6: Sau khi đã ghép nhạc vào ảnh/video trên Capcut xong, bạn nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc trên bên phải để tải về máy.

Trên đây là cách chèn, thêm, tải nhạc vào video trên Capcut đơn giản nhất. Chúc bạn thực hiện thành công! Nếu thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên chia sẻ đến mọi người xung quanh cùng biết nhé!

Tham khảo một số mẫu điện thoại bán chạy tại MediaMart: